leftcenterrightdel
Cần Thơ có hơn 10.672 thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2020.

Năm nay, TP Cần Thơ có 10.672 học sinh đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT, trong đó, hơn 9.500 em học sinh giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, còn lại là thí sinh tự do. Toàn thành phố có 24 điểm thi với 464 phòng thi trải dài trên địa bàn 9 quận, huyện. Dự kiến nhân sự tham gia coi thi tại các điểm thi là 1.251 người, trong đó tổng số trưởng điểm thi là 24 người, phó trưởng điểm thi là 67 người, tổng số cán bộ coi thi là 1.160 người (kể cả lực lượng dự phòng).

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chủ trì tổ chức in sao đề thi. Khu vực in sao là địa điểm an toàn, đủ phương tiện bảo mật, phòng cháy và chữa cháy. Phương án tổ chức in sao được thực hiện nghiêm túc theo ba vòng độc lập… Trưởng điểm thi, phó trưởng điểm thi là người của trường phổ thông không có thí sinh tại điểm thi, cùng lực lượng công an bảo vệ tại điểm thi chịu trách nhiệm bảo quản đề thi và bài thi của thí sinh đến ngày bài thi cuối cùng của kỳ thi. Chậm nhất đến 21 giờ ngày 10-8-2020, các trưởng điểm thi bàn giao bài thi cho trưởng ban coi thi.

Theo Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, thí sinh của Cần Thơ có lợi thế hơn các tỉnh, thành phố trong cả nước vì từ đầu năm học các trường ở Cần Thơ đã nhập học sớm hơn 2 tuần và sau Tết nguyên đán rất nhiều trường trong cả nước cho học sinh nghỉ thêm để tránh dịch nhưng ở Cần Thơ vẫn duy trì việc học nên học sinh Cần Thơ có nhiều hơn cả nước 5 tuần học trực tiếp trên lớp.

Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ, trưởng ban chỉ đạo kỳ thi yêu cầu các sở ban ngành liên quan phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ trong kì thi THPT quốc gia năm 2020. Lập và hoàn thành kế hoạch phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo; hình thành các tổ, nhóm tổ chức kiểm tra cơ sở vật chất trang thiết bị ở điểm thi; tổ thư ký của ban chỉ đạo rà soát nội dung, tham gia vào các đoàn kiểm tra, chịu trách nhiệm báo cáo cho trưởng đoàn giám sát báo cáo cho Ban chỉ đạo. Các thành viên hình thành các đường dây kết nối để thuận tiện trao đổi công việc và báo cáo nhanh hàng ngày.

Tin, ảnh: THÚY AN