Theo đó, trong công văn phúc đáp công văn Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc cho ý kiến chuyên môn về các điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học. Bộ Y tế cho biết, đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho các cháu (nước sạch và xà phòng).

leftcenterrightdel
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCoV tại Hà Giang.

Bên cạnh đó, các địa phương hướng dẫn cho các cháu, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm do nCoV, không để lây nhiễm nCoV trong trường học.

Bộ Y tế cũng đề nghị Bộ Giáo dục - Đào tạo chỉ đạo việc các trường đưa chương trình giảng dạy về nCoV vào chương trình dạy học cho học sinh, sinh viên biết cách phòng bệnh.

Còn đối với những địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ cho các cháu đi học trở lại sau khi tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, các điều kiện trong phòng bệnh cho học sinh và sau trường hợp nhiễm corona đã được cách ly 14 ngày và không phát sinh ca mới.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, tính đến 7 giờ 45 phút ngày 10-2, thế giới đã ghi nhận 40.553, trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 910 trường hợp tử vong (Trung Quốc: 808, Philippine: 1, Hồng Công (Trung Quốc): 1. Tại Trung Quốc đã ghi nhận 40.171 trường hợp. Tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ khác ngoài Trung Quốc đã ghi nhận 382 trường hợp trường hợp mắc.

Tại Việt Nam đã có 14 người bị bệnh nhiễm virus Corona, trong đó đã có 3 bệnh nhân xuất viện. 11 bệnh nhân còn lại đang được điều trị trong tình trạng sức khỏe ổn định. Vĩnh Phúc là địa phương ghi nhận nhiều ca mắc bệnh nhất, với 9 trường hợp, gồm 5 công nhân trở về từ Vũ Hán trong cùng một chuyến bay; 3 người nhà gồm mẹ, em gái và dì ruột của nữ công nhân; một bệnh nhân là hàng xóm của nữ công nhân.

VƯƠNG THÚY