Tại Bắc Ninh, ngày 31-5, VNPT Bắc Ninh đã trao ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh số tiền 650 triệu đồng. Đây là số tiền do Tập đoàn VNPT ủng hộ và cán bộ, nhân viên, người lao động VNPT Bắc Ninh quyên góp 1 ngày lương để ủng hộ. Bên cạnh đó, VNPT Bắc Ninh cũng đã ủng hộ tỉnh 350 triệu đồng bằng việc cung cấp miễn phí các sản phẩm, dịch vụ do VNPT như: Lắp đặt miễn phí đường truyền, hệ thống wifi, cho các khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến; hội nghị truyền hình nhằm phục vụ kịp thời công tác hội họp trực tuyến bàn giải pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh; máy tính xách tay cho Sở Y tế phục vụ các y, bác sĩ trong công tác lấy mẫu, xét nghiệm…

Tại Bắc Giang, sáng ngày 1-6, VNPT Bắc Giang cũng đã trao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh số tiền 1 tỷ đồng của Tập đoàn VNPT ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

leftcenterrightdel
Tập đoàn VNPT ủng hộ 1 tỷ đồng cho quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Bắc Giang. 

Tập đoàn đã yêu cầu VNPT địa bàn 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh song hành cùng chính quyền và nhân dân chủ động trong việc cung cấp đường truyền cho các khu cách ly tập trung, lắp hệ thống wifi. Trong đó, tận dụng tối đa nhân lực của đơn vị và vật tư, thiết bị sẵn có trong kho, tập trung toàn lực để công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, VNPT thực hiện sử dụng hệ thống Callbot để hỗ trợ gọi điện tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone cho thuê bao di động trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

Để giữ vững mạng lưới thông tin liên lạc trong toàn tỉnh phục vụ công tác phòng, chống dịch, thực hiện tốt mục tiêu kép là vừa phải đảm bảo an toàn cho sức khỏe người lao động VNPT hoàn thành tốt nhiệm vụ, vừa phải đảm bảo thời gian xử lý sự cố kịp thời trong các khu cách ly, giảm thiểu tối đa thời gian mất liên lạc truyền dẫn, VNPT đã tiến hành xét nghiệm cho toàn thể cán bộ, công nhân viên của mình tại địa bàn tỉnh Bắc Giang.

leftcenterrightdel
Lễ tiếp nhận, ủng hộ 1 tỷ đồng cho quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Bắc Ninh.

Ngoài ra, nhiều đơn vị thành viên đã và đang có các chương trình, hành động cụ thể để ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và ủng hộ kịp thời cho hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang.

Trước đó, ngày 27-5, VNPT Hà Nội đã trao 100 triệu đồng đến Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19. Đáng chú ý, VNPT Hà Nội cung cấp dịch vụ wifi tại các khu vực cách ly, khu vực các bệnh viện dã chiến cũng như có nhiều chương trình, gói dịch vụ ưu đãi hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua đại dịch bằng cách giảm đến 50% cước phí và tăng băng thông, đảm bảo an toàn mạng lưới thông tin phục vụ nhân dân thủ đô trong mùa dịch. Cùng ngày, VNPT địa bàn Hòa Bình, Đồng Nai, Bình Dương, Bến Tre, Long An, Tiền Giang, Cà Mau cũng đã kịp thời ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 bằng rất nhiều hành động thiết thực.

Tin, ảnh: NHƯ QUỲNH