Lô hàng trao tặng bao gồm gần 1.300.000 khẩu trang và gần 100.000 đôi tất chống trượt được hỗ trợ bởi các công ty: Tập đoàn AIC, Công ty CP Nhựa Tân Đại Hưng, Công ty May mặc Dony, Tập đoàn SENGROUP, Công ty OneStep Vietnam, Công ty Oxalis Adventure, Hội từ thiện Tường Nguyên và một số đơn vị, tổ chức khác.

Tại buổi trao tặng, Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI chia sẻ: “Từ đầu tháng 4 năm nay, Đại sứ quán Hoa Kỳ và VCCI đã hợp tác chặt chẽ để hỗ trợ chương trình tiếp nhận viện trợ vật tư y tế từ các công ty Việt Nam gửi cho nhân dân Hoa Kỳ. Đây là lúc chúng ta thể hiện tình hữu nghị giữa cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân hai nước. Lô hàng viện trợ lần này mặc dù chỉ là số lượng nhỏ so với nhu cầu về khẩu trang và vật tư y tế của Hoa Kỳ nhưng đó là nghĩa cử tốt đẹp của các doanh nhân và các tổ chức Việt Nam. Mong nhân dân Hoa Kỳ sẽ sớm vượt qua đại dịch để trở lại cuộc sống bình thường”.

leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại buổi lễ.

Ông Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã có mặt tại buổi lễ và nhận lô hàng viện trợ từ các doanh nghiệp Việt Nam. Tại buổi lễ, ông Kritenbrink đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp và những người dân Việt Nam đã sát cánh cùng nhân dân Hoa Kỳ trong thời gian khó khăn vừa qua. Ông cũng bày tỏ hy vọng với sự đoàn kết của mọi tầng lớp xã hội, với tinh thần chia sẻ trách nhiệm cao của từng người dân, của từng cộng đồng, đại dịch sẽ sớm được ngăn chặn để đưa thế giới trở lại bình thường, khôi phục, phát triển sản xuất, kinh doanh.

Tin, ảnh: PHƯƠNG ANH