Thông qua hoạt động của Báo Quân đội nhân dân, Công ty Tài chính Mcredit đã trao các trang thiết bị, vật tư y tế gồm: Bộ đồ bảo hộ, máy đo thân nhiệt, bình phun khử khuẩn, dung dịch sát khuẩn và khẩu trang y tế, tổng trị giá 150 triệu đồng tặng 3 đơn vị: Trung đoàn 692, Sư đoàn 301, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Trung đoàn 568, Bộ CHQS tỉnh Thái Bình và Trường Quân sự Quân khu 5, Thành phố Đà Nẵng (các trang thiết bị y tế này đã được Câu lạc bộ Xe ô tô địa hình bán tải Việt Nam hỗ trợ vận chuyển). Tổng công ty GAET trao khẩu trang và một số thiết bị y tế khác trị giá 70 triệu đồng tặng Trung đoàn 568, Bộ CHQS tỉnh Thái Bình.

leftcenterrightdel
Trao tặng quà ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung đoàn 568.

Ông Hoàng Minh Tuấn, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Công ty Tài chính Mcredit cho biết: Chúng ta biết ơn và khâm phục các chiến sĩ áo trắng, áo xanh – những người đang chiến đấu âm thầm và kiên cường trên tuyến đầu chống dịch. Những phần quà là tình cảm, tấm lòng biết ơn của 4.000 cán bộ, nhân viên Công ty Tài chính Mcredit gửi tặng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung của quân đội.

Từ những ngày đầu đại dịch Covid-19 xâm nhập vào Việt Nam đến nay, các đơn vị quân đội đã có mặt ở các tuyến đầu chống dịch, tham gia có hiệu quả công tác cách ly ngăn ngừa dịch lây lan tại các địa phương, tô đẹp hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, các đơn vị trong đó có Trung đoàn 692, Sư đoàn 301, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Trung đoàn 568, Bộ CHQS tỉnh Thái Bình tiếp tục phát huy tinh thần “chống dịch như chống giặc”, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan trong quân đội, hạn chế dịch bùng phát ngoài cộng đồng.

leftcenterrightdel
Chiến sĩ Trung đoàn 692 chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, nhân viên Công ty Tài chính Mcredit.

Theo Thượng tá Đặng Văn Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn 568, từ đầu dịch đến giờ trung đoàn đã tổ chức cách ly 6 đợt với 1.330 công dân thuộc 46 tỉnh, thành phố trong cả nước về từ 12 quốc gia và vùng có dịch. Qua 6 đợt, phát hiện 30 ca dương tính với SARS-Cov-2, đơn vị luôn làm tốt công tác cách ly và phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn, không có lây nhiễm chéo trong khu cách ly và đơn vị.

Thay mặt đoàn công tác Báo Quân đội nhân dân, Đại tá Nguyễn Văn Minh, Trưởng phòng Báo Quân đội nhân dân Điện tử mong muốn: Báo Quân đội nhân dân sẽ luôn là cầu nối để các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chung tay kịp thời quan tâm, động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch trên khắp cả nước.

leftcenterrightdel
Trao tặng quà ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung đoàn 629, Sư đoàn 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Từ khi phát động Chương trình chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19 “Quân với dân một ý chí”, Báo Quân đội nhân dân đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân. Đây chính là sức mạnh và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam thể hiện qua sự sẻ chia, giúp đỡ nhau trong những lúc khó khăn, hoạn nạn; là nguồn cổ vũ, động viên ý nghĩa, kịp thời và là tình cảm của các đơn vị gửi đến cán bộ, chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch. Báo Quân đội nhân dân tiếp tục mong nhận được sự quan tâm đồng lòng, sẻ chia, hỗ trợ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước cho chương trình đầy ý nghĩa này.

Tin, ảnh: HÀ PHAN – VŨ CƯỜNG