Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết: Với sự nỗ lực không ngừng của Bộ Y tế, Việt Nam đã tiếp cận với các nguồn cung ứng vaccine phòng Covid-19 khác nhau bao gồm nguồn viện trợ từ các tổ chức quốc tế và đàm phán với các nhà sản xuất khác nhau để có được vaccine phòng bệnh. Thực hiện chiến lược sử dụng vaccine phòng Covid-19 cho nhân dân trên diện rộng của Chính phủ, trong thời gian qua Bộ Y tế đã phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 1, đợt 2 cho các địa phương, đơn vị để tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên. Tỉnh Bắc Ninh đã triển khai tiêm chủng đúng tiến độ với tỷ lệ sử dụng vaccine cao. Ngày 20-5-2021 Bộ Y tế ban hành Quyết định số 2499/QĐ-BYT về việc phân bổ 1.682.400 liều vaccine phòng Covid-19 đợt 3, trong đó tiếp tục phân bổ cho tỉnh Bắc Ninh 28.000 liều vaccine phòng Covid-19.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh lễ phát động.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên lưu ý mỗi cá nhân trong KCN hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện phòng, chống dịch đồng thời coi việc tiêm chủng không chỉ là quyền lợi, trách nhiệm của mỗi cá nhân mà còn là trách nhiệm đối với cộng đồng. Các cơ sở tiêm chủng tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch theo quy định và đảm bảo an toàn tiêm chủng và đặc biệt là xử trí phản ứng sau tiêm chủng nhằm giảm thiểu thấp nhất những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. 

leftcenterrightdel
Công nhân được tiêm vaccine tại lễ phát động. 

Được biết, số lượng vaccine tỉnh Bắc Ninh được cung cấp đợt này là 150.000 liều và Bộ Y tế đề nghị tỉnh tổ chức tiêm khẩn trương cho khoảng 90.000 công nhân trong các KCN. Nhân dịp này, Tập đoàn Khoa học Kỹ Thuật Hồng Hải cũng đã ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 số tiền 2 tỷ đồng.

Tin, ảnh: THU HƯƠNG