Trong hai ngày 20 và 21-8, các cơ quan đại diện Việt Nam tại châu Âu, Nam Mỹ và châu Phi, cơ quan chức năng trong nước, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam và các cơ quan liên quan của nước sở tại đã tổ chức chuyến bay đưa gần 280 công dân Việt Nam từ hơn 30 quốc gia tại những khu vực nói trên về nước.
Ngày 21-8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và Hãng hàng không VietJet cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước. Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.
VIỆT TRUNG
QĐND Online - Chiều 21-8, tại Hà Nội, Thường trực Chính phủ tổ chức cuộc họp trực tuyến triển khai các giải pháp phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng (BQP), Trung tướng Trần Duy Giang, Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần, Phó trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) PCD Covid-19 BQP chủ trì tại điểm cầu BQP.
Ngày 20-8, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia và Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Australia đưa hơn 340 công dân Việt Nam về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.