Cụ thể, các bệnh nhân 2.627, nam, 43 tuổi, địa chỉ phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội); bệnh nhân 2.628, nam, 45 tuổi, địa chỉ phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình; bệnh nhân 2.629, nam, 38 tuổi, địa chỉ xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang từ Angola nhập cảnh Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN88 ngày 31-3, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Bắc Giang.
Kết quả xét nghiệm ngày 3-4 cho thấy 3 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Trước đó, trên chuyến bay này đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Bắc Ninh (4 người) và Quảng Ninh (1 người).
 |
| Ảnh minh họa theo baochinhphu.vn |
Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã ghi nhận 2.629 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 2.383 người đã được công bố khỏi bệnh. Cụ thể, Hải Dương có 726 ca, Quảng Ninh 61 ca, Gia Lai 27 ca, Hà Nội 34 ca, Bắc Ninh 5 ca, Bắc Giang 2 ca), TP Hồ Chí Minh 36 ca, Hòa Bình 2 ca, Hà Giang 1 ca, Điện Biên 3 ca, Bình Dương 6 ca, Hải Phòng 4 ca, Hưng Yên 3 ca. 10 tỉnh, thành phố: Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh và TP Hồ Chí Minh đã qua 50 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng; Hà Nội đã 47 ngày và Hải Phòng 40 ngày không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng
Cả nước hiện có 27.478 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe. Trong đó, 498 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 18.870 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 8.110 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho thấy trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, hiện 38 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần một với virus SARS-CoV-2; 15 người âm tính lần hai; 28 người âm tính lần ba.
* Liên quan đến công tác tiêm chủng vaccine Covid-19, trong ngày 3-4 đã có thêm 244 người được tiêm tại 4 tỉnh, thành phố. Cụ thể, Hải Phòng 95 người; Điện Biên 88 người; Bình Dương 1 người; Gia Lai 60 người.
Tính đến chiều 3-4, Việt Nam đã 52.335 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch được tiêm vaccine phòng Covid-19.
Ngay cả khi đã tiêm chủng vaccine Covid-19 những người dân không nên chủ quan, lơ là, vẫn phải thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K: Khẩu trang; Khử khuẩn; Khoảng cách; Không tập trung đông người; Khai báo y tế.
THÁI SƠN