Vui mừng vì hoàn toàn khỏe mạnh trở về với gia đình nhưng lại lưu luyến tình cảm vì sự chăm sóc tận tình của các chiến sĩ quân đội, cán bộ và nhân viên y tế trong 2 tuần lưu trú, đó là cảm xúc chung của những công dân trước phút chia tay.

Thấm thoắt, 14 ngày cách ly y tế ở doanh trại Đại đội Bộ binh 6 đã kết thúc. Ngay từ sáng, hầu hết 33 công dân đều dậy từ rất sớm để chuẩn bị tư trang, áo quần, xếp gọn chăn màn để chuẩn bị cho việc kiểm tra sức khỏe, gặp mặt chia tay các bác sĩ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại đây. Mọi người tranh thủ xin số điện thoại liên hệ, ôm xiết nhau, thể hiện những tình cảm chân thành nhất mà lời nói chẳng thể nào diễn tả được. Có bạn trẻ đứng nghiêm dưới quốc kỳ, hãnh diện đưa tay lên chào từ biệt. Có chiến sĩ được vây trong vòng tay của người dân, đôi mắt đỏ hoe nhìn từng đoàn người lên xe khởi hành.

leftcenterrightdel
Tặng hoa chúc mừng các công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung.

Chị Nguyễn Thị Huyền chia sẻ: “Những ngày cách ly đã trở thành những kỷ niệm khó quên đối với tôi. Ngày đầy mới vào khu cách ly tập trung, chúng tôi đều bỡ ngỡ, băn khoăn, lo lắng khi sống và sinh hoạt trong môi trường hoàn toàn mới lạ. Nhưng với sự quan tâm, chăm sóc đầy trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, tình cảm quân - dân, chúng tôi đã cùng chia sẻ, động viên nhau vượt qua thời gian này. Bằng tất cả tấm lòng, chúng tôi sẽ mãi mãi khắc ghi những tình cảm sâu sắc, chân thành, nồng ấm mà các anh “Bộ đội Cụ Hồ” và tất cả mọi người đã dành tặng”.

Trong số 33 công dân, lớn tuổi nhất là ông Nguyễn Văn Xia, công dân trở về từ Hàn Quốc. Ông Xia cho biết, qua Hàn Quốc được hơn 1 năm nay, vừa giữ cháu vừa làm thêm kiếm thêm thu nhập. Khi có tin dịch bệnh, con gái khuyên cha nên về quê để tránh dịch. Về An Giang vào cách ly, sống chung với các bạn trẻ, ông Xia được mọi người xem như cha. Hai tuần trôi qua, ông kể về nhiều kỷ niệm khó quên trong sinh hoạt hàng ngày. Ông nhớ hết tên tuổi, địa chỉ của từng bạn trẻ trong phòng, còn các bạn trẻ ai cũng trìu mến gọi ông bằng ba. “Giờ về quê đoàn tụ với gia đình tôi sẽ nhớ bọn trẻ lắm. Những ngày ở trung tâm, được các bác sĩ thăm khám thường xuyên, được các cháu động viên tôi không lo lắng luôn vui vẻ lạc quan”.

Tin, ảnh: THÚY AN