Báo cáo nhanh của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) về tình hình phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) cho biết, hiện có 895 cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 9-2.
 |
|
Ảnh minh họa. Nguồn: Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. |
Một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã thành lập tổ công tác phòng, chống dịch bệnh và triển khai tổ chức khử trùng trường học, phòng học. Tại trụ sở, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Trung tâm Y tế đã tiến hành phun thuốc khử trùng các phòng làm việc và phát nước sát khuẩn, khẩu trang cho cán bộ, người lao động và khách đến Tổng cục. Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã ban hành 3 văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phòng, chống dịch bệnh nCoV.
Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cũng đã chủ trì họp toàn thể lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc Tổng cục để triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đồng thời quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCov và giáo Vụ Công tác học sinh, sinh viên là đơn vị thường trực Ban Chỉ đạo.
BĂNG CHÂU
QĐND Online - Theo báo cáo từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV) trên thế giới vào lúc 11 giờ sáng 5-2, tổng số ca mắc bệnh này đã lên tới 24.553 trường hợp (tại lục địa Trung Quốc là 24.324 ca).
QĐND Online - Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, đến 8 giờ sáng 5-2, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận thêm 7 trường hợp (không có trường hợp người nước ngoài) nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV). TP Đà Nẵng đang theo dõi 33 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.