Theo văn bản này, công dân ra, vào thành phố Hải Phòng không phải trình xác nhận của UBND cấp xã, phường song phải thực hiện khai báo y tế ở các chốt kiểm soát ra, vào thành phố, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình di chuyển.

leftcenterrightdel
Hải Phòng bỏ yêu cầu xác nhận của chính quyền địa phương đối với công dân vào thành phố. Ảnh: TTXVN 

Các công dân mới về địa phương khai báo y tế ở các tổ, chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn, tổ dân phố và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung khai báo, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Trước đó, ngày 5-2, UBND thành phố Hải Phòng ban hành Văn bản 58- UBND thông báo kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tại cuộc làm việc với một số huyện giáp ranh với tỉnh Hải Dương. Thông báo này yêu cầu, từ 12 giờ, ngày 6-2, công dân ra vào Hải Phòng phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã tại nơi đi, nơi đến trong đó nêu rõ lý do, lịch trình ra, vào và phải đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định cùng các nội dung về phòng chống dịch khác.

Trong ngày 6-2, nhiều địa phương cấp xã, phường của Hải Phòng đã bố trí lực lượng tiếp nhận đơn xin xác nhận lịch trình di chuyển.

Về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tại Hải Phòng, tính đến 7 giờ sáng 7-2, trên địa bàn có  1 ca mắc đã chuyển Hải Dương theo dõi. Hải Phòng không có ca nhiễm mới. Trong số 583 ca nghi ngờ đã có 582 ca xét nghiệm âm tính. Tổng số cách ly y tế: 3.413 người, trong đó, tại khu cách ly tập trung là 3.032 người, tại khách sạn là 381 người, cách ly tại nhà: 13.175.

TTXVN