Dự buổi tiếp nhận có đồng chí Lê Kim Phúc, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Đại Từ (tỉnh Thái Nguyên).

Tại buổi trao tặng, đại diện Báo Quân đội nhân dân cùng Đoàn thanh niên Công ty CP thương mại Thái Hưng đã trao 2.500 chiếc khẩu trang y tế; Đoàn thanh niên khối nghiên cứu (thuộc Trung tâm Công nghệ giáo dục-Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) tặng người dân bị cách ly, người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh 500 chai nước rửa tay sát khuẩn.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, đồng chí Lê Kim Phúc cảm ơn tình cảm và những đóng góp của Báo Quân đội nhân dân và các cơ quan dành cho người dân bị cách ly và người dân trong vùng bệnh nhân số 178 đi qua tại huyện Đại Từ, qua đó, cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác trao thiết bị phòng dịch Covid-19 tặng UBND huyện Đại Từ.

Đồng chí Lê Kim Phúc cho biết, ngay từ 28-3, cơ quan chức năng huyện Đại Từ đã phun khử trùng toàn bộ bệnh viện Đa khoa huyện, khu vực Nhà xe Văn Phúc (thị trấn Hùng Sơn), Chợ thị trấn Hùng Sơn. Cũng trong sáng 29-3, khi Bộ Y tế thông báo kết quả xét nghiệm bệnh nhân số 178 dương tính với Covid-19, Sở Y tế đã chỉ đạo dừng mọi hoạt động đón tiếp bệnh nhân mới, phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Đa khoa Đại Từ. Tại bệnh viện, chia làm 2 khu cách ly dành cho những người tiếp xúc vòng 1 và tiếp xúc vòng 2 với bệnh nhân số 178. Cơ quan chức năng đã phun khử trùng tại những nơi đông người, những điểm mà bệnh nhân số 178 từng đến trên địa bàn huyện; tiếp tục rà soát những người đã tiếp xúc với bệnh nhân số 178 để tiến hành cách ly y tế theo quy định. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền lưu động để nhân dân trong huyện không hoang mang, thực hiện đúng các quy trình trong phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, điều kiện ăn, ở, tiếp tế hậu cần trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của các bác sĩ, nhân viên y tế còn nhiều khó khăn, sự quan tâm của hai đơn vị là nguồn động viên các cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế hoàn thành tốt  nhiệm vụ chống dịch Covid-19.

Tin, ảnh: HƯNG HIẾU