Ông Masatsugu Asakawa, Chủ tịch ADB khẳng định: “Ngân hàng Phát triển châu Á sẵn sàng đưa ra hỗ trợ tài chính và tư vấn chính sách giúp Chính phủ Việt Nam chặn đứng sự lây lan của dịch Covid-19. Chúng tôi sẽ cân nhắc tất cả các giải pháp, gồm cả giải ngân nhanh hỗ trợ ngân sách, cho vay chính sách, đẩy nhanh giải ngân các khoản vay hiện tại, để bảo đảm rằng mọi gói hỗ trợ có thể được phê duyệt nhanh chóng và được giải ngân một cách kịp thời”.

Đánh giá cao việc Chính phủ Việt Nam đã có những hành động kịp thời và hiệu quả để chống lại đại dịch Covid-19, Chủ tịch ADB Masatsugu Asakawa hoan nghênh việc Chính phủ chú trọng duy trì ổn định kinh tế, tăng trưởng trong trung và dài hạn, bao gồm thông qua mở rộng chi đầu tư công và tăng cường các mạng lưới an sinh xã hội cho các hộ gia đình nghèo dễ tổn thương.

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã công bố gói hỗ trợ ban đầu trị giá 6,5 tỷ USD để đáp ứng nhu cầu trước mắt của các quốc gia thành viên đang phát triển khi phải ứng phó với đại dịch Covid-19 và sẽ cung cấp hỗ trợ bổ sung khi cần thiết.

HỒNG UYÊN