Ngày 18-12, thông tin từ Học viện Quân y cho biết, đến thời điểm hiện tại, cả 3 tình nguyện viên đầu tiên được tiêm thử vắc-xin Covid-19 Nanocovax đều khỏe mạnh và không hề xuất hiện bất kỳ phản ứng phụ nào.
 |
Tình nguyện viên đầu tiên được tiêm thử nghiệm vắc-xin với liều 25mcg. |
Hiện các nhân viên y tế của Học viện Quân y vẫn đang tiếp tục theo dõi, giám sát sát sao sức khỏe của 3 tình nguyện viên tại Viện Nghiên cứu Y dược học Quân sự, Học viện Quân y. Sau 72 giờ, những tình nguyện viên này sẽ trở về nhà và được y tế xã, phường tại nơi cư trú tiếp tục theo dõi sức khỏe. Sau 28 ngày, 3 tình nguyện viên này sẽ được tiêm mũi thứ hai.
Ông Nguyễn Ngô Quang, Phó cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế cho biết, 3 tình nguyện viên đầu tiên được tiêm thử là những người được lựa chọn ngẫu nhiên, trong số các tình nguyện viên đã đăng ký thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Covid-19 trong giai đoạn 1, đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe.
Trước đó, vào sáng 17-12, 3 tình nguyện viên gồm 2 nam, 1 nữ tuổi từ 20 đến 25 đã tiêm thử nghiệm đầu tiên vắc-xin Covid-19 với liều 25mcg. Cả 3 tình nguyện viên này đều đã được khám bệnh, xét nghiệm, bảo đảm các tiêu chuẩn theo quy định.
Tin, ảnh: VƯƠNG THÚY
QĐND Online - Sáng 17-12, tại Viện Nghiên cứu Y dược học quân sự (Học viện Quân y), 3 người Việt Nam đầu tiên đã được triển khai tiêm vaccine Nano Covax.