Tâm sự với chúng tôi, anh Đông cho biết: Quá trình tìm kiếm thông tin về phần mộ của cậu Trần Đình Tĩnh, gia đình gặp được bác Lại Xuân Mỹ, ở thôn Đông Tây, xã Vân Hà, huyện Đông Anh (Hà Nội), là người trực tiếp chiến đấu và an táng đồng chí Tĩnh.

Ông Lại Xuân Mỹ kể lại: Tối 25-7-1972, Đại đội 8, Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 219, Bộ tư lệnh Công binh của chúng tôi được lệnh vượt sông Ba Lòng (Quảng Trị) sang nơi tập kết mới. Nhưng khi thuyền vừa đưa tôi, cùng anh Trần Đình Tĩnh, Chính trị viên phó đại đội và một số đồng chí rời bến sông thì máy bay địch đến ném bom. Cả đại đội chúng tôi lặng im nhìn mặt sông dậy sóng. Loạt thứ nhất an toàn, nhưng đến loạt thứ hai thì anh Tĩnh bị một mảnh bom của địch bay đúng vào sau gáy và hy sinh ngay trên thuyền. Sau khi máy bay địch rút đi, chúng tôi đưa anh Tĩnh lên bờ, tổ chức an táng tại mỏm đồi Khe Ba Lang, trên Đường 34 (đây là khu hậu cứ của đơn vị). Vừa qua, tôi và gia đình anh Tĩnh trở lại đồi Khe Ba Lang, nhưng do thời gian đã lâu, địa hình thay đổi nhiều nên không tìm được phần mộ anh Tĩnh.

Từ thông tin trên, đồng đội và nhân dân, ai biết phần mộ liệt sĩ Trần Đình Tĩnh ở đâu, xin báo cho ông Lại Xuân Mỹ theo địa chỉ trên hoặc anh Hoàng Thanh Đông (cháu ruột liệt sĩ), điện thoại: 0912.312.988 hoặc Chuyên mục "Thông tin về mộ liệt sĩ".

Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”-Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội; điện thoại: 069.554.119. Thư điện tử: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn

QĐND