Sở Cứu hỏa - Cứu hộ thành phố San Diego đã xác nhận thông tin này, đồng thời cho biết lực lượng cứu hộ, cứu hỏa và các nhân viên phản ứng khẩn cấp khác của Đài tưởng niệm Quốc gia Cabrillo đã giải cứu hơn 20 người khi tàu bị lật.

leftcenterrightdel
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ lật tàu chở khách ngoài khơi mũi Point Loman, bang California, Mỹ ngày 2-5-2021. Ảnh: TTXVN 

Thông báo cho hay đa số người được đưa tới bệnh viện trong khu vực không phải là trường hợp khẩn cấp. Chỉ có 3 người ở trong tình trạng này. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm dưới nước và có một số nhóm phản ứng khẩn cấp đang hỗ trợ các nạn nhân, trong khi nguyên nhân vụ lật tàu đang được điều tra và làm rõ.

Thông báo cho biết tàu dài 12m đã bị sóng đánh vỡ vụn ở thời điểm tàu cứu hộ tiếp cận hiện trường. Nhiều người đã được giải cứu, trong khi một số khác cần hỗ trợ khẩn cấp ngay trên bờ biển.

Theo nhà chức trách, tai nạn xảy ra khi trên tàu có khoảng 30 người, vượt quá sức chứa của tàu, trong khi lại không có thiết bị bảo đảm an toàn phù hợp.

Lực lượng tuần tra biên giới Mỹ cho hay "có mọi dấu hiệu" cho thấy đây là một tàu chở người nhập cư hợp pháp vào Mỹ. Hiện quốc tịch những người trên tàu chưa được công bố, tuy nhiên thuyền trưởng đã bị bắt giữ và thẩm vấn.

TTXVN