Phát biểu tại sự kiện Tết Cộng đồng, Đại sứ Trần Thành Công đã điểm lại những thành tựu kinh tế, xã hội nổi bật của Việt Nam trong năm 2019 cũng như quan hệ giữa Việt Nam và Ai Cập với những bước phát triển đáng ghi nhận và ngày càng được cải thiện ở hầu hết các lĩnh vực và ở nhiều cấp độ trong năm vừa qua. Theo Đại sứ Trần Thành Công, kim ngạch thương mại giữa hai nước đã đạt gần 500 triệu USD và đang hướng tới 1 tỷ USD trong những năm tới, đưa Ai Cập trở thành đối tác kinh tế - thương mại hàng đầu của Việt Nam trong khu vực.

Nhân dịp này, Đại sứ Trần Thành Công đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cộng đồng người Việt Nam tại Ai Cập nhân dịp năm mới. Đại sứ khẳng định Đại sứ quán sẽ luôn là ngôi nhà chung của mọi người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây. Đại sứ Trần Thành Công khẳng định nhà nước Việt Nam luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam đồng thời bày tỏ mong muốn bà con ổn định cuộc sống, đoàn kết, thương yêu đùm bọc nhau và ngày càng phát triển.

Trong không khí ấm áp và mang đậm hương vị ngày Tết, bà con người Việt Nam tại Ai Cập đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, thắm tình quê hương đất nước do do cộng đồng, du học sinh cùng tham gia biểu diễn. 

TTXVN