"Chúng tôi sẽ kháng cáo lên Tòa án Tối cao Nga vì chúng tôi không đồng ý với bản án". Đó là khẳng định của ông Nguyễn Đức Toàn, Phó chủ tịch Hội đồng hương Việt Nam tại Xanh Pê-téc-bua, sau khi Tòa án thành phố này ngày 13-11 đã chính thức tuyên án trong phiên tòa xét xử vụ án hình sự một nhóm thanh, thiếu niên ở thành phố giết hại sinh viên Việt Nam Vũ Anh Tuấn hồi tháng 10-2004. Cả đại diện công tố nhà nước và luật sư của một số bị cáo ngày 13-11 đều nói sẽ tiến hành kháng nghị, kháng cáo đối với bản án vừa tuyên.

Ông Nguyễn Đức Toàn, người đại diện hợp pháp của bên bị hại và theo vụ án này ngay từ đầu, cho biết: Ngày 14-11, ông sẽ chính thức được văn phòng Tòa án thành phố Xanh Pê-téc-bua trao toàn văn bản tuyên án. Theo luật Nga, các bên liên quan có thời gian 10 ngày để nghiên cứu và thực hiện các thủ tục kháng án.

Trong vụ án giết Vũ Anh Tuấn, không một bị cáo nào được coi là có tội (Hội đồng bồi thẩm đã khẳng định bên công tố không chứng minh được tội phạm của họ); hồ sơ, các vật chứng liên quan đã được tòa trả lại Viện Kiểm sát để các cơ quan liên quan tiếp tục điều tra, làm rõ.

TTXVN