Cadillac One, được Cơ quan Mật vụ Mỹ gọi là The Beast, là chiếc siêu xe chống đạn đặc biệt được thiết kế dành riêng cho việc đưa đón tổng thống Mỹ. Trong mỗi nhiệm kỳ tổng thống, Cơ quan Mật vụ Mỹ đều phối hợp với nhà sản xuất General Motor (GM) chế tạo siêu xe dành riêng cho tổng thống mới. The Beast có giá khoảng 1,8 triệu USD. Chiếc xe đặc biệt này có lớp kính cửa ô tô dày 12,7 cm có khả năng chống đạn và chỉ có cửa sổ của tài xế mới có thể mở được 7,6 cm. Phần bên trong được niêm phong kín đề phòng trường hợp bị tấn công hóa học và có một nguồn cung cấp oxy trong khoang xe.

The Beast đã có mặt tại Hà Nội trước khi máy bay Air Force One chở Tổng thống Donald Trump hạ cánh tại sân bay Nội Bài vào đêm 26-2. Ngay sau đó, Tổng thống Donald Trump đã lên The Beast để trở về khách sạn Marriott ở Mỹ Đình.

leftcenterrightdel

The Beast đưa Tổng thống Donald Trump tới Trụ sở Chính phủ. Ảnh: TRỌNG HẢI

leftcenterrightdel

The Beast dừng bánh trước Phủ Chủ tịch. Ảnh: TRỌNG HẢI

leftcenterrightdel

Chiêm ngưỡng The Beast cận cảnh. Ảnh: TRỌNG HẢI

leftcenterrightdel

Ngay sau khi xuống máy bay, The Beast đưa Tổng thống Donald Trump về khách sạn Marriott ở Mỹ Đình. Ảnh: TRỌNG HẢI

Sáng 27-2, sau khi rời khách sạn Marriott ở cổng sau, The Beast cùng đoàn xe bảo vệ chạy dọc đường Trần Duy Hưng, Kim Mã, Nguyễn Thái Học, Chu Văn An, di chuyển trên đường Độc Lập rồi vào Phủ Chủ tịch theo lối từ đường Hoàng Văn Thụ thẳng vào cổng chính.

Sau hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Phủ Chủ tịch, The Beast lại đưa Tổng thống Donald Trump tới Trụ sở Chính phủ để hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Trong những ngày lưu lại tại Hà Nội, The Beast sẽ đưa đón Tổng thống Donald Trump tới nhiều địa điểm khác nhau.

Tin, ảnh: HẢI-OANH-YÊN-HÙNG