Để ngăn thiệt hại do bão, lãnh đạo trạm đã đồng ý để một nhóm chuyên gia nuôi hàu trên diện tích gần 1,6km ở địa điểm cách đường bờ biển 400m. Đây được coi là “tấm đệm” tự nhiên giúp che chắn cho nhiều căn cứ thuộc hải quân Mỹ trước những con sóng mạnh xuất hiện trong bão. Được biết tổ hợp hàu nuôi tập trung sẽ tạo thành cấu trúc hấp thụ lực tác động của sóng biển, đồng thời chúng cũng giúp làm sạch nước hiệu quả và tiết kiệm.

Sư tử biển viết thư pháp

Một chú sư tử biển 13 tuổi thuộc Công viên hải dương Yokohama Hakkeijima ở thành phố Yokohama, Nhật Bản đã làm không ít người ngạc nhiên khi thể hiện tài năng viết thư pháp Trung Quốc một cách điêu luyện trong màn ra mắt báo chí mới đây. 

leftcenterrightdel
Chen ngồi trên ghế, dùng miệng ngậm bút lông và viết thư pháp. Ảnh: CCTV

Nhằm chào đón năm mới Mậu Tuất 2018, chú sư tử biển tên Chen đã viết chữ “tuất” bằng tiếng Trung. Nhiều người chứng kiến cho biết Chen đã ngồi trên ghế, dùng miệng ngậm bút lông và viết thư pháp như một “ông đồ”. Để thực hiện được màn biểu diễn tuyệt vời này, chú sư tử biển thông minh đã được huấn luyện cường độ cao từ tháng 11 năm nay. Dự kiến, Chen sẽ chính thức biểu diễn tài viết thư pháp hai lần một ngày từ 1 đến 31-1-2018.

2017-năm bội thu của những người giàu nhất thế giới

Năm 2017 có thể xem là năm bội thu của những người giàu có nhất thế giới khi chỉ trong vòng một năm qua, tổng số tiền họ kiếm được đã gấp 4 lần con số năm 2016. Dữ liệu do Bloomberg mới đây cung cấp cho thấy, tổng số tiền mà 500 người giàu nhất thế giới kiếm được trong giai đoạn từ 27-12-2016 đến 26-12-2017 đã tăng từ 4,4 nghìn tỷ USD lên 5,3 nghìn tỷ USD. Cũng theo nguồn tin này, năm 2017 đã chứng kiến sự thay đổi vị trí người đứng đầu danh sách giàu nhất thế giới. Theo đó, ông chủ của Amazon là Jeff Bezos đã thế chỗ Bill Gates, người nắm giữ vị trí này từ năm 2013. Trong năm vừa qua, ông Bezos đã bổ sung vào tài sản của mình 34,2 tỷ USD. Hiện tài sản của ông chủ Amazon ở mức 99,6 tỷ USD, nhiều hơn nhà đồng sáng lập Microsoft 8,3 tỷ USD.