Reuters đưa tin, mở cửa đón học sinh trở lại sau hơn một năm thực hiện học trực tuyến, Trường Felix Rodriguez de la Fuente tại vùng Murcia ở đông nam Tây Ban Nha đã tổ chức các tiết học ngay trên bãi biển gần đó. Đây là một phần của dự án Fresh Air (Không khí trong lành) với mục đích mang lại chất lượng không khí tốt hơn cho trẻ em trong thời gian dịch bệnh hoành hành, trong đó có hình thức học tập ngoài trời.

Theo đó, mỗi “lớp học” được tối giản hóa học cụ, chủ yếu chỉ gồm bảng dạy và bàn ghế. Cả thầy cô và học sinh vẫn phải đeo khẩu trang, trong khi các hàng ghế được đặt cách nhau theo quy định phòng dịch. Có 8 lớp tham gia những tiết học bắt đầu từ 8 giờ sáng và kéo dài khoảng 20 phút như vậy. Học sinh được chia nhóm theo đúng lớp của mình và luân phiên học tại những khu vực khác nhau trên bãi biển tùy theo môn học như văn hóa, vẽ, nhạc...

leftcenterrightdel
Một lớp học của Trường Felix Rodriguez de la Fuente trên bãi biển. Ảnh: Huffington Post 

Các học sinh tham gia những “lớp học” này đều rất thích thú vì được ra ngoài, gặp gỡ bạn bè và nhất là cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn hình thức học trực tuyến tại nhà. Trong khi đó, các thầy cô và phụ huynh học sinh đều cho rằng mô hình học tập mới này thực sự mang lại hiệu quả tốt trong giai đoạn dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. “Các em được học tập, vui chơi trong bầu không khí trong lành. Đây sẽ là những kỷ niệm khó quên cho các em”, thầy Juan Martinez, một giáo viên dạy tiếng Anh của trường khẳng định. 

Bên cạnh đó, nhằm giúp hoạt động học tập trên thêm sinh động, một nhóm cư dân còn hóa trang thành những chiến binh La Mã hoặc ngư dân để giới thiệu cho các em về lịch sử địa phương, nghề đánh bắt cá truyền thống hay những cách mà họ kiếm sống trong các giai đoạn khó khăn như thời kỳ Covid-19 hiện nay. 

PHẠM HUY