Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô lần thứ XXI năm 2022 thu hút 82 đội tham dự đến từ các trường THPT trên địa bàn Hà Nội, khởi tranh từ ngày 27-11-2022. Sau hơn một tháng tranh tài, giải đã đi đến những trận đấu cuối khi xác định hai đội đá chung kết là đội tuyển Trường THPT Thạch Thất và đội tuyển Trường THPT Phan Huy Chú.

leftcenterrightdel
 Trận chung kết diễn ra hấp dẫn. 

Đúng với tính chất của một trận đấu tranh ngôi vô địch, hai đội đã nhập cuộc thận trọng. Sau 25 phút đầu tiên của hiệp 1, đội tuyển Trường THPT Phan Huy Chú chơi nhỉnh hơn nhưng không thể tận dụng cơ hội nào để vươn lên. Bước vào hiệp 2, khác biệt đã được tạo bởi cầu thủ Đặng Cao Phúc. Từ một tình huống chớp thời cơ nhanh ở phút 32, Cao Phúc đã ghi bàn mở tỷ số cho Trường THPT Phan Huy Chú.

Trên đà thăng hoa, chỉ 5 phút sau đó, đến lượt Thành Long ghi bàn nhân đôi cách biệt cho đội tuyển Trường THPT Phan Huy Chú. Trong hơn 10 phút còn lại của trận đấu, đội tuyển Trường THPT Thạch Thất nỗ lực dồn đội hình lên tìm kiếm bàn gỡ song không thành công và đành chấp nhận thua 0-2.

leftcenterrightdel
 Các cầu thủ đội tuyển Trường THPT Phan Huy Chú ăn mừng bàn thắng. 

Với chiến thắng này, đội tuyển Trường THPT Phan Huy Chú lần đầu tiên lên ngôi ở giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội do Báo An ninh Thủ đô tổ chức. Quả ngọt đã được hái sau 8 năm liên tiếp dự giải của đội bóng này.

leftcenterrightdel
 Đội tuyển Trường THPT Phan Huy Chú nâng cao chức vô địch. 

Trước trận chung kết, đội tuyển Trường THPT Nguyễn Trãi (Thường Tín) đã giành chiến thắng 5-4 trên chấm luân lưu trước đội tuyển Trường THPT Green City Academy (hòa 1-1 hai hiệp chính) trong trận tranh giải ba.

Tin, ảnh: HỮU TRƯỞNG