Bên cạnh những trận đấu sôi nổi, hấp dẫn, đội tuyển golf Singapore đã được tham quan, trải nghiệm cảnh quan trung tâm TP Hồ Chí Minh bằng xe buýt hai tầng, ngắm thành phố từ trên cao ở đài quan sát Saigon Skydeck Bitexco, thưởng thức ẩm thực đặc trưng của Việt Nam trên tàu nhà hàng Elisa và ngắm sông Sài Gòn về đêm... 

Ông Murugiah (đội tuyển golf Singapore) chia sẻ, ông đã đi thi đấu golf ở nhiều quốc gia nhưng rất ấn tượng với chương trình vừa chơi golf kết hợp với tham quan du lịch được tổ chức chuyên nghiệp của TP Hồ Chí Minh. Ông Murugiah và đồng đội mong muốn sẽ trở lại TP Hồ Chí Minh sớm nhất để tiếp tục trải nghiệm tour du lịch thú vị này.

leftcenterrightdel
Du khách tham gia thi đấu tại giải golf hữu nghị đồng đội Việt Nam và Singapore vừa qua tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: TUỆ MINH 

Du lịch golf là sản phẩm mới được Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch golf Việt Nam phối hợp thực hiện, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, tăng sự trải nghiệm của du khách khi đến với thành phố, nhất là thị trường khách du lịch quốc tế.

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết: “Thành phố có sân golf Tân Sơn Nhất và sân golf Thủ Đức đẳng cấp quốc tế, cùng nhiều sân golf liền kề đang trở thành điểm đến hấp dẫn, đủ khả năng thu hút khách du lịch đến vừa chơi golf, vừa tham quan, trải nghiệm văn hóa, du lịch. Việc phát triển du lịch golf sẽ giúp đa dạng hóa sản phẩm, kích thích phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp, nâng cao sức cạnh tranh du lịch”. 

Ông Hiền Hòa phân tích thêm, khác với du lịch truyền thống, khách tham gia du lịch golf thường đến và trở lại nhiều lần, lưu trú dài ngày. Đồng thời, lợi thế lớn nhất của thành phố là có thời tiết ổn định. Đây là điều kiện lý tưởng cho khách du lịch có thể chơi golf tất cả các thời điểm trong năm. 

Đề cập về tour du lịch golf, ông Trịnh Thành, Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch golf Việt Nam cho biết thêm, du lịch golf nói riêng và các loại hình du lịch gắn với thể thao, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe đang là xu hướng mới được nhiều du khách quốc tế lựa chọn. Hiện nay, khách nước ngoài vào Việt Nam chơi golf theo các hình thức như chơi golf kết hợp công việc, lưu trú và chơi golf, nghỉ dưỡng kết hợp tham gia giải golf... đều là những lựa chọn phù hợp với điều kiện tổ chức du lịch của TP Hồ Chí Minh. Thông qua làm du lịch, cũng góp phần thúc đẩy môn thể thao này phát triển.

Thời gian tới, ngành du lịch thành phố phối hợp chặt chẽ với Hiệp hội Du lịch golf Việt Nam tổ chức các giải đấu golf chuyên nghiệp kết hợp chương trình tham quan nhằm tạo thêm kênh quảng bá du lịch. Dự kiến trong tháng 3 và 5-2023, TP Hồ Chí Minh sẽ đón hơn 1.000 khách tham dự các giải golf kết hợp với du lịch.

Theo kiến nghị của các doanh nghiệp du lịch, để triển khai tour du lịch golf hiệu quả, cần xây dựng thêm những sản phẩm hướng vào thị trường khách nội địa vì nhu cầu người chơi golf trong nước ngày càng lớn. Ngành du lịch thành phố cần liên kết với hiệp hội golf ở các nước lân cận để thu hút khách. Cùng với đó, đội ngũ nhân sự làm tour du lịch này cũng phải có kiến thức, am hiểu về loại hình thể thao golf. Các sân golf tại TP Hồ Chí Minh và vùng lân cận cần phối hợp hình thành chuỗi liên kết thúc đẩy phát triển hình thức du lịch dành cho phân khúc du khách hạng sang này.

BÍCH TRÂM