Tại buổi lễ, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) Đại tá Tào Đức Thắng khẳng định: "Năm 2022, các cầu thủ Viettel đã ghi dấu những thành công trong việc đóng góp cho các cấp đội tuyển quốc gia Việt Nam. Viettel FC đóng góp 8 cầu thủ lên đội tuyển quốc gia Việt Nam chiếm tỷ lệ 31% của đội bóng. Tỷ lệ đóng góp các cầu thủ lứa trẻ lên đội tuyển U17, U19, U21 là 43% với 27 cầu thủ. Cầu thủ Hoàng Đức, Thanh Bình, Nhâm Mạnh Dũng, Phan Tuấn Tài là 4 gương mặt chính của đội hình đạt Huy chương Vàng SEA Games 31 cũng là các cầu thủ được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ”. Trong năm 2023, Viettel FC tiếp tục chú trọng vào công tác đào tạo trẻ. Viettel FC đặt mục tiêu tỷ lệ các cầu thủ do chính trung tâm đào tạo sẽ chiếm ít nhất 85% trong đội hình.

leftcenterrightdel
Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) Đại tá Tào Đức Thắng phát biểu tại lễ xuất quân của Viettel FC. 

Mùa giải năm 2023, Đại tá Tào Đức Thắng khẳng định tiếp tục dành những quan tâm đặc biệt cho đội bóng với nhiều chính sách mới, đồng thời giao nhiệm vụ cho đội bóng Viettel là lọt vào top 3 tại giải vô địch quốc gia V-League, cạnh tranh ngôi vô địch, lọt vào trận chung kết Cúp Quốc gia.

Tại buổi lễ, Viettel FC cũng chính thức tuyên bố bản hợp đồng mới với cầu thủ Jeferson Elias. Cầu thủ mang áo số 11 trong vai trò tiền đạo này có chiều cao 1,82m, sinh năm 1998. Jeferson Elias đến từ Brazil. Đây là cầu thủ nổi bật của lò đào tạo trẻ Aletico Minero (Brazil). Anh từng thi đấu cho CLB Democrata, CLB Patrocinense, mùa giải 2022, Jeferson thi đấu cho CLB URT, sau 18 trận đấu anh ghi 11 bàn thắng.

leftcenterrightdel

Viettel TV360 sẽ đồng hành cùng đội bóng trong mùa giải 2023, Li-Ning tiếp tục là nhà tài trợ trang phục chính thức của đội bóng Viettel FC. 

Trong lễ xuất quân, đội trưởng Bùi Tiến Dũng đã chia sẻ thông tin trước trận mở màn của mùa giải khi Viettel FC gặp Hà Nội FC ngày 5-2 tới: “Trận đấu được mong đợi nhất của mùa giải cũng chính là trận đấu mở màn khiến bản thân chúng tôi vô cùng hào hứng. Những thách thức là không nhỏ khi Viettel FC gặp đội đương kim vô địch với cú ăn 3 của mùa giải 2022. Nhưng ngọn núi càng cao, quyết tâm của chúng tôi càng lớn. Chúng tôi sẽ dành những nỗ lực lớn nhất để giành kết quả tốt nhất cho trận đấu mờ màn này”.

Mùa giải 2023, Viettel TV360 là thương hiệu đồng hành với Viettel FC, Li-Ning tiếp tục là nhà tài trợ trang phục chính thức của đội bóng áo lính.

THU HÀ