HLV Thạch Bảo Khanh là người có công lớn đưa Câu lạc bộ Công an nhân dân (nay đổi tên là Công an Hà Nội) thăng hạng V-League 2023. Tuy nhiên, sau thành tích ấn tượng trên, cựu cầu thủ Thể Công nói lời chia tay với đội bóng ngành Công an.

leftcenterrightdel
 HLV Thạch Bảo Khanh dẫn dắt Viettel FC. Ảnh: THU HÀ

Sau ít ngày nghỉ ngơi, HLV Thạch Bảo Khanh nhận lời làm HLV trưởng Viettel FC thay cho ông Bae Ji-won. Đây là quyết định không bất ngờ bởi HLV Bae Ji-won chỉ tạm quyền và không giúp đội bóng áo lính có thành tích tốt ở mùa giải 2022. Hợp đồng giữa HLV Thạch Bảo Khanh và Viettel FC không được đôi bên tiết lộ.

Trước đó, Thạch Bảo Khanh là trợ lý HLV của Viettel FC. Cựu danh thủ sinh năm 1979 chia tay Viettel FC từ tháng 4-2022 để dẫn dắt CLB Công an nhân dân, trước khi trở lại gắn bó với đội bóng áo lính. 

Nhằm chuẩn bị cho mùa bóng 2023, Viettel FC đã chiêu mộ HLV thủ môn Trần Minh Quang-cựu HLV thủ môn của đội tuyển Việt Nam và CLB TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Viettel FC cũng ký hợp đồng 2 năm với 3 cầu thủ, gồm: Thủ môn Phạm Văn Phong, tiền vệ Nguyễn Huy Hùng và hậu vệ Trần Mạnh Cường. Trước đó, Viettel FC đã không ký tiếp hợp đồng với thủ môn Trần Nguyên Mạnh, tiền vệ Hồ Khắc Ngọc và tiền đạo Pedro Paulo.

leftcenterrightdel
 Viettel FC ra mắt HLV và cầu thủ mới. Ảnh: THU HÀ

Mặc dù đặt mục tiêu cao song Viettel FC chỉ giành vị trí thứ 4 Night Wolf V-League 2022, dừng bước ở tứ kết Cúp Quốc gia 2022. Kết quả khiêm tốn trên là nguyên nhân khiến Viettel FC “thay máu” lực lượng nhằm hướng tới những danh hiệu trong mùa bóng 2023.

HỮU TRƯỞNG