Giải đấu diễn ra từ ngày 25 đến 29-4, với sự tham gia của 375 kỳ thủ nhí đến từ 43 quốc gia và vùng lãnh thổ, tranh tài ở 6 bảng đấu gồm: U8, U10 và U12 của nam và nữ. Đội tuyển Cờ Vua Việt Nam tham dự với 15 kỳ thủ.

leftcenterrightdel
Kỳ thủ Nguyễn Vũ Bảo Châu giành ngôi vô địch. Ảnh: tdtt.gov.vn 

Trong ngày thi đấu cuối cùng (29-4), Việt Nam góp mặt đầy đủ ở các bàn đấu cờ Chớp dành cho nam và nữ trong nhóm tuổi U8, U10 và U12.

Với tư cách hạt giống số 1 bảng U8 nữ với hệ số Elo 1.607, Nguyễn Vũ Bảo Châu - kỳ thủ trẻ nhiều triển vọng của cờ Vua Việt Nam đã toàn thắng cả 11 ván, qua đó đạt tối đa 11 điểm, giành ngôi vô địch. Tấm huy chương Vàng của Bảo Châu cũng là huy chương Vàng duy nhất của Đội tuyển Cờ Vua Việt Nam tại giải lần này. Trước đó, Bảo Châu cũng xuất sắc giành huy chương Bạc nội dung cờ Nhanh.

Cũng trong nội dung cờ Chớp, tại nhóm tuổi U10 nam, kỳ thủ trẻ Nguyễn Trường An Khang đạt tổng 10 điểm sau 11 ván, qua đó giành huy chương Bạc. Ở nhóm tuổi U12 nữ, kỳ thủ Nguyễn Minh Chi đạt tổng 7,5 điểm, xếp hạng Ba chung cuộc và giành huy chương Đồng. Kết thúc giải, Đội tuyển Cờ Vua Việt Nam giành 1 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.