Trận thua thất vọng 0-1 trước Indonesia mới đây khiến đội tuyển Việt Nam chịu sức ép lớn từ dư luận. Chưa bao giờ người hâm mộ lại yêu cầu huấn luyện viên (HLV) Troussier phải từ chức như lúc này.

Tuy nhiên, một lãnh đạo của VFF (xin được giấu tên) chia sẻ với phóng viên, VFF không làm việc theo dư luận, còn người hâm mộ có quyền phán xét. Tất cả mọi thứ phải theo hợp đồng, theo thành tích và có kết quả rõ ràng. Nếu ông Troussier đạt thành tích tốt thì HLV này tiếp tục công việc. Nếu thành tích không tốt thì HLV Troussier phải tuân thủ theo hợp đồng đã ký.

leftcenterrightdel
Tương lai của ông Troussier được bảo đảm ở đội tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF 

Đặc biệt, lãnh đạo VFF khẳng định, VFF không phải bỏ tiền như cách Hàn Quốc đền bù cho HLV Klinsmann. Đó là lý do mà giữa VFF và HLV Troussier sẽ luôn giải quyết vấn đề hợp đồng dựa vào các điều khoản đã thống nhất và ký kết.

Với tuyên bố này, tương lai của ông Troussier vẫn đang được bảo đảm. Tuy nhiên, nếu không cải thiện được thành tích, nhà cầm quân người Pháp hoàn toàn có thể bị VFF chấm dứt hợp đồng sớm trước thời hạn và không được đền bù với số tiền lên tới vài chục tỷ đồng như dư luận đồn thổi.

Hợp đồng của VFF và HLV Troussier có thời hạn hơn 3 năm. Sau hơn 1 năm dẫn dắt các đội U23 và đội tuyển quốc gia, ông Troussier chưa thể mang lại thành tích như sự kỳ vọng. Thất bại trước Indonesia ở trận lượt đi vòng loại thứ 2 World Cup 2026 trên sân Bung Karno ngày 21-3 khiến đoàn quân của HLV Troussier rơi xuống vị trí thứ 3 bảng F với 3 điểm, kém Indonesia 1 điểm.

Nhìn rộng ra, đội tuyển Việt Nam đã thua 9/10 trận gần đây. Không những vậy, vị trí của đội tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA cũng tụt hạng sâu. Cụ thể, theo tính toán của chuyên trang Football Ranking, đội tuyển Việt Nam bị trừ tới 15,37 điểm, tụt 7 bậc từ vị trí thứ 105 xuống 112 thế giới. 

VIỆT AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.