Thông tin từ Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam cung cấp cho phóng viên, tối 7-3, Đoàn Văn Hậu chưa nằm trong kế hoạch sử dụng của huấn luyện viên (HLV) Philippe Troussier trong đợt tập trung lần này. Sau ca phẫu thuật gót chân, cầu thủ chạy cánh người Thái Bình vẫn chưa hoàn toàn bình phục.

leftcenterrightdel
Văn Hậu vẫn chưa bình phục chấn thương.  

Như vậy, Văn Hậu lỡ 2 trận đấu quan trọng Việt Nam và Indonesia ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. Anh tiếp tục điều trị chấn thương để sớm trở lại ở V-League 2023-2024 trong màu áo của Công an Hà Nội FC. 

Văn Hậu là một trong những cầu thủ được báo chí Indonesia dành sự quan tâm đặc biệt. Trước Asian Cup 2023, báo chí Indonesia vui ra mặt khi Văn Hậu chưa bình phục chấn thương, không thể tập trung cùng đội tuyển Việt Nam. Lần tập trung này, trước thông tin Văn Hậu có thể trở lại, giới truyền thông xứ Vạn đảo tỏ ra rất lo lắng. "Nếu Đoàn Văn Hậu bình phục kịp thời thì đây sẽ là một trận đấu có nhiều khó khăn với đội bóng của HLV Shin Tae-yong”, tờ Tribun News của Indonesia viết.

Trong quá khứ, bóng đá Indonesia có nhiều kỷ niệm buồn ở những trận đối đầu với đội tuyển Việt Nam khi có Văn Hậu trong đội hình. Hầu hết các trận thua của đội tuyển Indonesia đều được chỉ ra nguyên nhân là do Văn Hậu chơi lăn xả, không ngại va chạm.

Liên quan tới sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam, dự kiến HLV Philippe Troussier sẽ công bố danh sách cầu thủ trong vài ngày tới. Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội vào ngày 12-3. Lượt đi trận Việt Nam và Indonesia diễn ra trên sân Gelora Bung Karno vào ngày 21-3; trận lượt về giữa hai đội tổ chức vào tối 26-3, tại Mỹ Đình.

Tin, ảnh: VIỆT AN

 * Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.