Trước khi công bố danh sách 23 cầu thủ, thuyền trưởng U20 Việt Nam bày tỏ, đây là quyết định khó khăn của ban huấn luyện sau nhiều cuộc họp để đánh giá từng cầu thủ. Việc những cầu thủ rời U20 Việt Nam vào thời điểm này chắc chắn cũng có những cảm xúc không vui.

Phát biểu sau khi đưa ra quyết định, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Tôi hiểu được cảm giác khi tôi từng phải chia tay sau ngày đầu lên đội tuyển quốc gia. Tôi muốn các bạn có sự chia sẻ với nhau. Tôi rất hiểu tâm tư, mong muốn của các bạn rất lớn, nhưng tương lai của chúng ta còn dài".

leftcenterrightdel

Các cầu thủ động viên lẫn nhau sau khi HLV Hoàng Anh Tuấn công bố danh sách chính thức 23 cầu thủ U20 Việt Nam tham dự VCK U20 châu Á 2023. Ảnh: VFF

Với những người được đặt niềm tin ở lại, HLV Hoàng Anh Tuấn kêu gọi hãy thi đấu hết mình trong từng phút giây được chơi bóng trên sân để phục vụ cho U20 Việt Nam. “Mỗi cá nhân làm việc tốt là kết quả sẽ tốt. Những cầu thủ ở lại là sự lựa chọn tốt nhất, sẵn sàng nhất cho việc thi đấu”, thuyền trưởng của U20 Việt Nam bày tỏ.

Kết thúc đợt tập huấn cuối cùng tại UAE, 7 cầu thủ phải chia tay U20 Việt Nam gồm Nguyễn Hữu Tuấn, Trương Trí Thiện, Trần Quang Vinh, Tiêu Trung Hiếu, Nguyễn Văn Tú, Vũ Văn Sơn, Nguyễn Phi Hoàng. Trong số này, trung vệ Vũ Văn Sơn và tiền vệ Nguyễn Phi Hoàng bị chấn thương, không kịp bình phục để thi đấu. Bảy cầu thủ chia tay U20 Việt Nam sẽ lên đường về nước vào rạng sáng 26-2. Cùng thời điểm, “đại quân” U20 Việt Nam sẽ di chuyển sang Uzbekistan để tham dự VCK U20 châu Á 2023, diễn ra từ ngày 1-3 đến 18-3.

leftcenterrightdel
Nỗi buồn của một cầu thủ khi không được tham dự hành trình cùng các đồng đội tại VCK U20 châu Á 2023. Ảnh: VFF

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển U20 Việt Nam cùng Bảng B với các đội U20 Iran, U20 Australia và U20 Qatar. Ở trận ra quân, U20 Việt Nam sẽ gặp U20 Australia (ngày 1-3), kế tiếp là U20 Qatar (ngày 4-3) và U20 Iran (ngày 7-3).

Danh sách 23 cầu thủ chính thức của đội tuyển U20 Việt Nam:

Thủ môn: Cao Văn Bình, Nguyễn Quang Trường, Nguyễn Tiến Mạnh.

Hậu vệ: Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Hồng Phúc, Nguyễn Đức Anh, Hồ Văn Cường, Nguyễn Mạnh Hưng, Lê Nguyên Hoàng, Lê Văn Hà, Mai Quốc Tú.

Tiền vệ: Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường, Đinh Xuân Tiến, Trần Nam Hải, Nguyễn Đức Phú, Thái Bá Đạt, Nguyễn Đức Việt.

Tiền đạo: Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đình Bắc, Nguyễn Quốc Việt, Hoàng Minh Tiến, Bùi Vĩ Hào.

VIỆT CHUNG