Không chỉ thu hút đông đảo người xem trực tiếp với màn khởi động vui nhộn, kỹ thuật vật mạnh mẽ, tinh quái, mỗi keo vật mà Đào Hồng Sơn tham gia đều được lan tỏa trên mạng xã hội với hàng chục nghìn lượt xem.

Là đương kim vô địch Đông Nam Á ở hạng 56kg nam môn jujitsu, song Đào Hồng Sơn luôn hào hứng tham dự các hội vật làng mỗi dịp Tết đến, xuân về. Theo VĐV sinh năm 1997 này, tham dự hội làng ngoài để tinh thần thêm vui tươi, phấn khởi bước vào thực hiện các nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia thì anh còn có dịp giới thiệu tới người xem kỹ thuật khóa, siết trong môn jujitsu.

leftcenterrightdel

Tuyển thủ jujitsu quốc gia Đào Hồng Sơn tại Hội vật truyền thống Mai Động 2024. Ảnh: ĐÀO HỒNG

Dịp lễ hội năm nay, Câu lạc bộ (CLB) Bóng chuyền nữ Bộ tư lệnh Thông tin liên lạc cử 2 đội tham dự Hội làng Quan Độ (Yên Phong, Bắc Ninh) và Hội làng Kim Thiều (Từ Sơn, Bắc Ninh) diễn ra từ ngày 12 đến 14 tháng Giêng. Trung tá Đào Đình Thiếu, Chính trị viên CLB Bóng chuyền nữ Bộ tư lệnh Thông tin liên lạc cho biết: “Tham dự hội làng là dịp để các VĐV tìm sự khoan khoái, hứng khởi sau kỳ nghỉ Tết, nhằm chuẩn bị tham dự Giải bóng chuyền vô địch quốc gia và các giải trẻ trong hệ thống của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam năm 2024. Tiêu chí của chúng tôi khi tham dự hội làng là an toàn, vui tươi, mang lại những pha bóng đẹp để lan tỏa tình yêu bóng chuyền tới người hâm mộ”.

Tham dự hội làng cũng là dịp để các tuyển thủ, CLB "săn" tiền thưởng. Ở mỗi lễ hội, tùy vào khả năng huy động kinh phí xã hội hóa của ban tổ chức địa phương cũng như uy tín của lễ hội mà mức thưởng cũng khác nhau. Ví dụ, đô vật đoạt giải nhất tại Hội vật truyền thống Mai Động 2024 ngoài tiền thưởng cố định 3 triệu đồng từ ban tổ chức thì còn nhận thêm 21 triệu đồng tiền thưởng từ người hâm mộ.

Giải bóng chuyền tại Hội làng Kim Thiều 2024 có mức thưởng 50 triệu đồng dành cho đội đoạt giải nhất, mỗi đội tham dự còn nhận thêm 5 triệu đồng chi phí đi lại. Ngoài ra, trong các giải bóng chuyền hội làng, nhiều người hâm mộ còn sẵn sàng thưởng nóng cho các VĐV/CLB sau các pha bóng đẹp, trận đấu hấp dẫn. Có trận bóng chuyền hội làng nhận tổng tiền thưởng cả trăm triệu đồng.

Các tuyển thủ quốc gia khi tham dự hội làng đều được các huấn luyện viên khuyến cáo là dùng sức vừa phải nhằm tránh chấn thương, bởi điều kiện sân, bãi tại hội làng không bảo đảm. Ông Bùi Đình Lợi, Trưởng bộ môn bóng chuyền-bóng rổ (Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội) cho biết, nếu lịch thi đấu hội làng vào đúng ngày VĐV phải tập luyện theo giáo án thì các em phải chấp nhận đứng ngoài cuộc. Nếu vào ngày nghỉ mà VĐV dự hội làng thì phía bộ môn cũng không can thiệp. Vui hội làng nhưng không quên nhiệm vụ, các VĐV phải bảo đảm thể lực, phong độ khi tập trung đội tuyển.

HOA LƯ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.