Do Afghanistan bỏ cuộc nên bảng B chỉ còn 3 đội, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ lần lượt gặp các đối thủ Maldives và chủ nhà Tajikistan vào các ngày 23-9 và 29-9. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm tại mỗi bảng đấu chọn ra đội đứng đầu mỗi bảng vào Vòng chung kết, dự kiến diễn ra từ 20-1 đến 6-2-2022.

leftcenterrightdel
Tuyển nữ Việt Nam ra sân tập luyện sáng 16-9. Ảnh: VFF

Ngày 15-9, HLV Mai Đức Chung đã chốt lại danh sách 23 cầu thủ. Sáng 16-9, trong buổi tập cuối cùng tại Việt Nam trước khi lên đường thi đấu, HLV Mai Đức Chung cùng ban huấn luyện dành thời gian để điều chỉnh, sửa một vài vấn đề chuyên môn, kỹ chiến thuật toàn đội. Ban huấn luyện dành hơn 1 tiếng đồng hồ chủ yếu cho các cầu thủ thực hiện bài tập chạy sức bền tốc độ và điều chỉnh kỹ thuật chuyền bóng với cường độ nặng.

“Mặc dù rất lâu rồi các cầu thủ nữ không được thi đấu quốc tế, nhưng tất cả đã sẵn sàng cho giải đấu sắp tới. Thời gian tập huấn kết thúc, mọi khâu chuẩn bị hoàn tất, những vấn đề cần khắc phục hay lên tinh thần cho toàn đội, chúng tôi đã làm. Tất cả chỉ còn trông chờ vào sự thể hiện của các cầu thủ trên sân, trong mỗi trận đấu sắp tới”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

leftcenterrightdel
Lịch thi đấu của đội tuyển nữ Việt Nam tại vòng bảng Giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022.  Ảnh: VFF 

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ di chuyển ra sân bay quốc tế Nội Bài tối 16-9. Huỳnh Như cùng đồng đội sẽ có một hành trình kéo dài gần hai ngày với chặng bay Hà Nội – Dubai – Dushanbe. Dự kiến, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có mặt tại Dushanbe (Tajikistan) lúc 2 giờ 55 phút ngày 18-9 để bắt đầu hành trình của mình tại vòng loại Giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022.

Danh sách đội tuyển nữ Việt Nam dự vòng loại giải bóng đá nữ châu Á 2022:

Thủ môn: Khổng Thị Hằng, Trần Thị Kim Thanh, Lại Thị Tuyết

Hậu vệ: Chương Thị Kiều, Trần Thị Duyên, Thu Thảo, Thùy Trang, Hoàng Thị Loan, Thu Thương

Tiền vệ: Tuyết Dung, Phạm Hoàng Quỳnh, Bích Thùy, Thái Thị Thảo, Hồ Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Vạn, Dương Thị Vân, Lê Thị Diễm My, Trúc Hương

Tiền đạo: Huỳnh Như, Tuyết Ngân, Phạm Thị Yến, Ngân Thị Vạn Sự, Thanh Nhã

DUY HOÀN