Cuối năm 2019, sau khi kết thúc hợp đồng với CLB Becamex Bình Dương, thủ môn Tấn Trường quay về quê nhà ở Cao Lãnh (Đồng Tháp) và gần như không nhận được lời mời nào từ các CLB cho mùa giải 2020. Khi đó, trò chuyện cùng người viết, Tấn Trường chia sẻ: “Có lẽ em sẽ chuyển sang lĩnh vực kinh doanh để tiếp tục nuôi sống bản thân và gia đình. Em cảm giác mình hết duyên với bóng đá rồi nên có lẽ sẽ giã từ sự nghiệp quần đùi áo số, vì hiện cũng đã 34 tuổi”. Thời điểm ấy, Tấn Trường đã mở hai siêu thị mini, một cửa hàng bán giày thể thao và một phòng game tại Cao Lãnh, vì thế anh không quá lo về kinh tế nếu giã từ đời sống bóng đá. Bên cạnh đó, những điều tiếng và nghi ngờ từ dư luận sau những trận đấu không được như ý của Tấn Trường trong màu áo Becamex Bình Dương đã khiến anh nản lòng.

Giữa năm 2020, khi V-League trôi qua được một thời gian, lúc ấy Hà Nội FC đang thiếu một thủ thành để hỗ trợ cho thủ môn chính Văn Công, nên HLV Chu Đình Nghiêm-khi ấy đang là HLV trưởng của Hà Nội FC-đã gọi điện mời Tấn Trường ra Hà Nội. Khoác áo đội bóng Thủ đô, chỉ một thời gian ngắn, thủ thành Tấn Trường từ người thế vai dần bắt chính, biến thủ môn Văn Công thành dự bị. Sau mùa giải với danh hiệu á quân V-League 2020, Tấn Trường được CLB Hà Nội tiếp tục ký hợp đồng với thời hạn hai năm, tức là đến sau mùa giải 2022, đồng thời giá trị hợp đồng cũng cao hơn nhiều so với mùa giải 2020, đồng nghĩa những đóng góp của thủ thành gốc Đồng Tháp sinh năm 1986 này đã một lần nữa được ghi nhận.

leftcenterrightdel
      Thủ môn Tấn Trường hào hứng bước vào mùa giải mới. Ảnh do nhân vật cung cấp 

Mùa giải 2021 phải ngừng lại giữa chừng vì dịch bệnh, nhưng thủ môn Tấn Trường đã khiến giới chuyên môn bất ngờ khi anh được HLV Park Hang-seo gọi lên đội tuyển Việt Nam vào tháng 5-2021, đây cũng là lần quay lại màu áo đội tuyển quốc gia sau 8 năm của Tấn Trường. Thời điểm trên, do thủ môn Văn Lâm dính chấn thương nên Tấn Trường và Nguyên Mạnh đã chia nhau trấn giữ khung thành đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 2 và vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bắt chính trong màu áo Hà Nội FC ở mùa giải 2022, đồng thời góp công lớn vào chức vô địch V-League và Cúp quốc gia của đội bóng Thủ đô ở mùa giải năm ngoái, chưa kể Tấn Trường còn góp mặt trong trận đấu Siêu cúp mở màn cho mùa giải 2023, thế nên không ngạc nhiên khi lãnh đạo CLB Hà Nội đã công bố bản hợp đồng kéo dài thêm 1,5 năm (tức đến hết mùa giải 2023-2024) với thủ môn Tấn Trường. Tiền lót tay dẫu không được các bên tiết lộ, nhưng giá trị chắc chắn không dưới 2 tỷ đồng/năm và lương của Tấn Trường cũng đang thuộc mức cao nhất ở Hà Nội FC. Đây chính là sự ghi nhận xứng đáng với Tấn Trường, người ngỡ đã giã từ sự nghiệp cầu thủ, nhưng bất ngờ trở thành nhân tố khó thay thế trong màu áo Hà Nội FC.

ĐỖ TUẤN