Giải đấu diễn ra từ ngày 29-9 đến 1-10 do Liên minh Yoga Sống khỏe thế giới YSK và Liên đoàn thể thao quốc tế YSF tổ chức, với sự ủng hộ của Liên đoàn Yoga Việt Nam.

Giải đấu nhằm tạo sân chơi mới, lành mạnh và đáp ứng nhu cầu dành cho người đam mê yoga Việt Nam và thế giới; cổ vũ phong trào tập luyện và tuyển chọn vận động viên yoga; lan tỏa bộ môn yoga tới cộng đồng.

Theo thể lệ giải đấu, bất cứ ai đủ sức khỏe, không vi phạm pháp luật đều được đăng ký tham dự giải. Các vận động viên sẽ thi đấu với 2 hạng mục: Vô địch đấu trường Yoga Asana tranh bộ 54 huy chương theo 3 nhóm tuổi (dưới 18 tuổi, từ 20 đến 40 tuổi và trên 40 tuổi); Thi đấu tập thể Yoga Flow nghệ thuật tranh 18 bộ huy chương theo nhóm (3 người, 5 người và nhóm 10 người).

leftcenterrightdel
Một tiết mục đồng diễn yoga tại lễ giới thiệu giải đấu. 

Trưởng Ban tổ chức, bà Vũ Hồng Yến cho biết: “Giải vô địch đấu trường Yoga Asana và Flow Yoga quốc tế 2023 không chỉ đơn thuần là một cuộc thi mà còn là một hành trình trải nghiệm, giao lưu và học hỏi lẫn nhau; đồng thời quảng bá yoga Việt Nam ra thế giới”.

Phát biểu tại sự kiện, bà Đặng Thị Hồng Nhung, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Yoga Việt Nam cho rằng: Đây là một khởi đầu để thử nghiệm đưa môn yoga từng bước tiến tới thể thao chuyên nghiệp của Liên đoàn Yoga Việt Nam trong thời gian tới. Yoga không chỉ là phương tiện để rèn luyện sức khỏe mà còn là một nghề xứng đáng được đầu tư và phát triển theo chiến lược của thể thao Việt Nam là phát triển kinh tế thể thao trong thời kỳ hội nhập.

Tin, ảnh: THANH MAI

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.