Đây là một trong điểm nhấn sinh động trong chuỗi các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018. Hội thi được tổ chức nhằm giáo dục truyền thống đoàn kết, thể hiện tinh thần thượng võ của dân tộc, tăng cường rèn luyện thể chất, sự quyết tâm, lòng dũng cảm của con người. Đồng thời duy trì, phát triển môn thể thao truyền thống của thành phố và các huyện trong tỉnh, thu hút đông đảo lượng du khách đến tham quan thành phố Việt Trì trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ Hội Đền Hùng. Đây cũng là dịp để các vận động viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tạo động lực đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao toàn dân trên địa bàn thành phố Việt Trì nói riêng, tỉnh Phú Thọ nói chung.

Tại hội thi, 240 vận động viên đến từ 8 đội chải gồm thành phố Việt Trì và các huyện Thanh Thủy, Cẩm Khê, Đoan Hùng, Tam Nông đã đua sức trên “đường đua xanh” dài 2,6km.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội chải của xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê.

Sau các màn đua tranh quyết liệt, kết quả giải Nhất thuộc về đội chải của xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê; giải Nhì thuộc về đội chải của xã Hương Nộn, huyện Tam Nông; đồng giải Ba thuộc về 4 đội xã Đồng Luận (huyện Thanh Thủy), xã Hữu Đô (huyện Đoan Hùng), xã Đồng Lương (huyện Cẩm Khê) và xã Thạch Đồng (huyện Thanh Thủy).

Được biết, nhiều hoạt động sôi nổi sẽ tiếp tục được tổ chức từ nay đến hết ngày 27-4 phục du khách, như Hội sách Đất Tổ; Hội thi nấu bánh chưng, giã bánh dày; trưng bày tư liệu, hiện vật với chủ đề Lễ hội và tín ngưỡng vùng đất Tổ; Hội trại văn hóa; Liên hoan văn nghệ quần chúng; Hát Xoan và Dân ca Phú Thọ; giải bóng chuyền các đội mạnh; chiếu phim phục vụ nhân dân và các chương trình biểu diễn nghệ thuật…

Tin, ảnh: KHÁNH TRANG