Đến Tiểu đoàn 177 (Trung đoàn 282), chúng tôi được hòa mình vào không khí vui tươi, sôi nổi của buổi “sinh nhật đồng đội” do Liên chi đoàn Tiểu đoàn 177 tổ chức. Sau lời giới thiệu của “MC” là những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn”, các trò chơi vui nhộn, hấp dẫn. Không khí sôi động, nồng ấm của đêm sinh nhật đồng đội được nhân lên khi Bí thư Liên chi đoàn xướng tên 14 cán bộ, đoàn viên, thanh niên có ngày sinh trong quý III. Lần lượt từng người được giới thiệu “trích ngang” háo hức bước lên sân khấu trong tiếng vỗ tay, chúc mừng của đồng đội…

leftcenterrightdel

Liên chi đoàn Tiểu đoàn 177 (Đoàn cơ sở Trung đoàn 282) tổ chức “sinh nhật đồng đội” quý III-năm 2023. 

Trò chuyện với chúng tôi, Trung sĩ Thiều Ngọc Tuấn Anh, Trắc thủ Điều khiển (Đại đội 1, Tiểu đoàn 177) bộc bạch: “Buổi sinh nhật ấm áp tình đồng chí, đồng đội, không chỉ có thổi nến, cắt bánh sinh nhật mà chúng tôi còn được chỉ huy đơn vị trao tặng những món quà ý nghĩa. Qua những buổi sinh nhật, các hoạt động tập thể giúp chúng tôi thêm yêu mến, gắn bó với đơn vị hơn”.

Được biết hiện nay, Tiểu đoàn 177 đang làm nhiệm vụ trực ban sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn các mục tiêu trong dịp kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Thượng úy Nguyễn Phương Nam, Chính trị viên phó Tiểu đoàn, Bí thư Liên chi đoàn Tiểu đoàn 177 cho biết: “Để tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên, Ban chấp hành Liên chi đoàn đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động thanh niên trong tháng trực ban sẵn sàng chiến đấu cụ thể, tỉ mỉ. Trong đó có một số hoạt động nổi bật như: Tọa đàm thanh niên với chủ đề: “Kỷ luật là sức mạnh của Quân đội, nét đẹp văn hóa của Bộ đội Cụ Hồ; phối hợp với các đơn vị kết nghĩa tổ chức thi đấu bóng đá, bóng chuyền vào các ngày nghỉ; giao lưu văn nghệ trong đêm sinh nhật đồng đội…”.

leftcenterrightdel

Tổ chức thi đấu bóng đá giữa các chi đoàn. 

Không chỉ Tiểu đoàn 177, tại các đơn vị trong Trung đoàn 282, cơ quan chính trị, đoàn cơ sở đã chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức đoàn xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao, vui chơi, giải trí cho bộ đội trong giờ nghỉ, ngày nghỉ. Trung tá Vũ Cao Cường, Phó chủ nhiệm Chính trị, Bí thư Đoàn cơ sở Trung đoàn 282, thông tin: Thực tế trong thời gian qua, các tổ chức đoàn trong đơn vị đã duy trì, tổ chức có hiệu quả các hoạt động văn hóa, văn nghệ như: Tập hát 15 bài hát quy định vào các buổi tối thứ 4 trong tuần; luyện tập dân vũ “Những trái tim Việt Nam”, “Thanh niên Việt Nam tiến bước”; đồng thời tổ chức tốt hoạt động thể dục, thể thao, thi đấu bóng đá, bóng chuyền…

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel

Tọa đàm thanh niên với chủ đề: “Kỷ luật là sức mạnh của Quân đội, nét đẹp văn hóa của Bộ đội Cụ Hồ".

 

Có thể nói, những hoạt động sôi nổi, vui tươi, bổ ích trong giờ nghỉ, ngày nghỉ của các đơn vị trong Trung đoàn 282 thời gian qua đã góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần bộ đội; giúp cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên phấn khởi, hăng hái thi đua sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: GIA HUY-PHƯƠNG NAM   

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.