Các bên liên quan đã chốt hợp đồng, dự kiến cuối tháng 9 tới, Thanh Thúy sẽ sang Nhật Bản. Huấn luyện viên trưởng đội bóng VTV Bình Điền Long An, bà Ngọc Hiền cho hay: “Thanh Thúy xuất ngoại là niềm tự hào của đội bóng, mặc dù không thi đấu được ở vị trí sở trường (phụ công thay vì chủ công-PV) nhưng em luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với tố chất và đức tính của mình, tôi luôn tin tưởng Thanh Thúy sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công”.

Mùa giải 2021-2022, chơi vị trí mới trong vai trò phụ công ở PFU BlueCats, ban đầu Thanh Thúy chưa quen nhưng tuyển thủ cao 1,93m này thích nghi khá nhanh. Khi đánh ở vị trí chủ công sở trường, Thanh Thúy chơi đơn giản nhưng khi chuyển sang chơi phụ công, chị chơi đa dạng hơn, từ nhiệm vụ bám chắn cho đến hỗ trợ tấn công hàng sau. Cách dùng người ở PFU BlueCats giúp Thanh Thúy hoàn thiện thêm khả năng phòng thủ, chuyển đổi lối chơi linh hoạt.

leftcenterrightdel
Với chiều cao 1,93m, Thanh Thúy thuộc tốp tuyển thủ cao nhất ở đội bóng PFU BlueCats. Ảnh: Sport.

Sau những màn thể hiện ấn tượng của Thanh Thúy trong màu áo PFU BlueCats, đội bóng chuyền xứ phù tang đã tiếp tục mời chủ công số 1 Việt Nam sang thi đấu trong hai mùa giải tới, với mức lương lên tới 250.000USD/mùa giải. Trước khi lên đường sang Nhật Bản, Thanh Thúy sẽ cùng đồng đội tại VTV Bình Điền Long An thi đấu tại bảng A Giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2022. Đây là bảng đấu được giới chuyên môn đánh giá là “bảng tử thần” của giải khi còn có sự góp mặt của đương kim á quân Hóa chất Đức Giang Hà Nội, Thái Bình, Kinh Bắc Bắc Ninh và chủ nhà Ninh Bình Doveco.

Sau khi đến Nhật Bản vào tháng 9 tới, nếu không có gì thay đổi, Thanh Thúy sẽ trở lại Việt Nam vào tháng 11 để cùng huấn luyện viên Ngọc Hiền và đồng đội thi đấu ở Đại hội thể thao toàn quốc năm 2022. Dự kiến vào cuối tháng 3-2023, Thanh Thúy sẽ từ Nhật Bản trở về Việt Nam để hội quân cùng đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia tham dự SEA Games 32. Hiện tại, chủ nhà SEA Games 32 Campuchia đang tiến hành lập đội bóng chuyền nữ, khả năng cao bóng chuyền sẽ được đưa vào chương trình thi đấu của đại hội.

Trước đây, khi sang Thái Lan thi đấu, Thanh Thúy nhận lương 2.000USD/tháng; sang Đài Bắc-Trung Hoa thi đấu hưởng lương 4.000USD/tháng. Có thể thấy, mức lương 250.000USD/mùa giải mà PFU BlueCats trả cho Thanh Thúy đã nói lên đẳng cấp của tuyển thủ sinh năm 1997 này, khi ở mùa giải trước, đội trả cho thủ quân đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam mức lương 200.000USD.

Ở Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Nhật Bản, ngoại binh tên tuổi hưởng lương tới 500.000USD/mùa giải; còn các nội binh xứ mặt trời mọc có mức thu nhập trung bình 35.000USD/mùa giải. Từ đó có thể thấy PFU BlueCats đánh giá rất cao và trân trọng tài năng của Thanh Thúy.

CẨM TÚ