Với chủ đề “Dấu chân Mặt trời” và “Tổ quốc trong lòng Tổ quốc”, Tiền Phong Marathon 2024 diễn ra từ ngày 29 đến 31-3, tại Phú Yên, quy tụ gần 12.000 vận động viên; trong đó có hơn 250 vận động viên chuyên nghiệp.

Chuỗi sự kiện bắt đầu từ ngày 29-3, với các hoạt động đầy ý nghĩa: Thăm và tặng quà, giao lưu tại các đồn biên phòng, hải đăng Mũi Điện; tặng cờ Tổ quốc tới bà con ngư dân và lực lượng kiểm ngư; thăm các cựu binh tàu không số; lễ thượng cờ và tôn vinh lá cờ Tổ quốc diễn ra sáng 30-3.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức Tiền Phong Marathon 2024 trao hoa và kỷ niệm chương tặng đại diện các đơn vị tài trợ. Ảnh: NHƯ Ý

Các vận động viên tranh tài 4 cự ly thi đấu vào ngày 31-3, với các nội dung: 5km, 10km, bán marathon (21,0975km), full marathon (42,195 km). Giải năm nay quy tụ những vận động viên chuyên nghiệp hàng đầu như: Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Văn Lai, Hoàng Nguyên Thanh, Hoàng Thị Ngọc Hoa, Đỗ Quốc Luật…

Phát biểu tại họp báo, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền Phong, đồng trưởng ban tổ chức Tiền Phong Marathon 2024 cho biết: “Sở dĩ Tiền Phong Marathon 2024 tổ chức tại Phú Yên bởi năm 2024 địa phương này diễn ra nhiều sự kiện có ý nghĩa và quan trọng. Giải năm nay có hai chủ đề, trong đó “Dấu chân Mặt trời” gắn liền với địa danh Mũi Điện và chủ đề “Tổ quốc trong lòng Tổ quốc” gắn với lễ thượng cờ. Trong buổi lễ, gần 3.000 người sẽ xếp hình Tổ quốc và quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa thiêng liêng”.

Ông Đào Mỹ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, đồng Trưởng ban tổ chức Tiền Phong Marathon 2024 bày tỏ: “Tiền Phong Marathon 2024 cùng các hoạt động tổ chức bên lề sẽ hướng tới các hoạt động tri ân, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Trong lịch sử các hoạt động tổ chức tại Phú Yên, Tiền Phong Marathon 2024 là một dấu ấn đậm nét. Ngay sau khi tiếp nhận đăng cai giải đấu từ tháng 3-2023, tỉnh Phú Yên đã thành lập ban chỉ đạo, ban tổ chức, phối hợp với Báo Tiền Phong chuẩn bị các điều kiện cho giải đấu, đến nay cơ bản hoàn thành”.

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.