Chiều 9-3, Hà Nội FC thông báo chính thức sở hữu tiền đạo Nguyễn Đình Bắc theo hợp đồng mượn từ Quảng Nam FC, kéo dài 1,5 mùa giải.  

leftcenterrightdel
 Đình Bắc gia nhập Hà Nội FC. Ảnh: Hà Nội FC

Nhiều khả năng, Nguyễn Đình Bắc sẽ có màn chào sân khán giả Thủ đô vào ngày 12-3 trong trận Hà Nội FC gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại giải Cúp Quốc gia.

Ở đội bóng mới, Nguyễn Đình Bắc khoác áo số 28. Trong ngày ký hợp đồng với Hà Nội FC, Đình Bắc chia sẻ: "Tôi có chút hồi hộp ban đầu khi chuyển đến Hà Nội FC. Từ bề dày thành tích, nhiều cầu thủ dày dặn kinh nghiệm của đội tuyển quốc gia cho đến tham vọng của đội bóng. Nhưng tôi nghĩ đây là cơ hội tốt để tôi cải thiện kỹ năng chơi bóng, trưởng thành trong suy nghĩ. Tôi hâm mộ và từng có dịp tập luyện, thi đấu cùng nhiều cầu thủ lớn như các anh Nguyễn Văn Quyết, Phạm Tuấn Hải, Đỗ Duy Mạnh… Tôi sẽ cố gắng trau dồi bản thân để cùng các anh đạt kết quả tốt nhất vào cuối mùa giải".

Đình Bắc nổi lên từ giải hạng Nhất năm 2023, với 8 bàn thắng góp công giúp Quảng Nam FC thăng hạng V-League. Mùa này, chân sút sinh năm 2004 có 2 bàn thắng cho đội bóng xứ Quảng, ngoài ra còn 2 bàn thắng ghi cho đội tuyển Việt Nam, trong đó có pha ghi bàn ấn tượng vào lưới đội tuyển Nhật Bản tại Asian Cup 2023. Dưới thời ông Troussier, Đình Bắc thường xuyên được trọng dụng và có chỗ đứng trong đội tuyển Việt Nam. 

VIỆT AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.