Trong thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính viết: “Tôi được biết Đoàn thể thao NKT Việt Nam sẽ tham dự ASEAN Para Games 12 từ ngày 28-5 đến 9-6 tại Campuchia. Thay mặt Chính phủ, tôi thân ái gửi tới tất cả thành viên đoàn lời chúc sức khỏe, quyết thắng và thành công”.

leftcenterrightdel
Các đại biểu và vận động viên thể thao người khuyết tật tại lễ xuất quân. Ảnh: qdnd.vn. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá, ASEAN Para Games cũng như Asian Para Games hay Paralympic là những sự kiện thể thao có ý nghĩa xã hội, nhân văn sâu sắc, thể hiện ý chí, nghị lực, quyết tâm vượt lên chính mình của các vận động viên (VĐV) NKT; khẳng định bản thân vẫn là những người đóng góp có ích cho cộng đồng, xã hội và quốc gia, đồng thời góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nước. Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định: “Đảng và Nhà nước, các cấp, các ngành và toàn xã hội luôn quan tâm đến sự nghiệp phát triển thể dục, thể thao (TDTT) nói chung và TDTT đối với NKT nói riêng. Tôi thấy rằng, TDTT cho NKT ở nước ta đã và đang có sự phát triển tích cực, giúp NKT nâng cao sức khỏe, đồng thời hoàn thiện bản thân, tự tin hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống. Tôi được biết thể thao NKT Việt Nam đã tham dự nhiều đại hội thể thao ở khu vực, châu lục và thế giới, đã đạt được những thành tích xuất sắc, kể cả huy chương vàng ở Paralympic; nhiều VĐV đã trở thành những tấm gương sáng về ý chí và khát vọng vượt qua nghịch cảnh để vươn lên, đóng góp thiết thực cho xã hội, đất nước”.

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ tin tưởng các thành viên của Đoàn thể thao NKT Việt Nam, đặc biệt là các VĐV tiếp tục giữ vững và phát huy ý chí, nỗ lực, quyết tâm cao nhất để đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, giành thắng lợi vẻ vang tại ASEAN Para Games 12; góp phần lan tỏa tinh thần lạc quan, quyết tâm, những giá trị tốt đẹp trong xã hội, nhất là đối với những NKT; tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, củng cố tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

THU SÂM