Tất cả những gì lãnh đạo Sài Gòn FC ưu tiên thực hiện vào lúc này đó là việc “tẩy” nốt những gì còn liên quan đến Hà Nội FC. Thành ra, mới có cuộc ra đi tập thể của 19 cầu thủ-những người đã giúp Sài Gòn FC giành HCĐ ở mùa giải V-League 2020. Trong mắt giới chủ và những nhà đầu tư vào đội bóng, họ không muốn bị mang tiếng liên quan tới Hà Nội FC. Chính vì thế, Trưởng đoàn kiêm Chủ tịch, HLV trưởng đội bóng, ông Vũ Tiến Thành được phép “tẩy trắng”.

Có thể nhiều người sẽ trách ông Vũ Tiến Thành bạc tình nhưng ông Thành cũng là chỉ người làm thuê. Hơn nữa, nghề chính của ông là “cò” cầu thủ, nên nguyên cả đội bóng rời đi có khi ông Thành lại... thích. HLV trưởng Sài Gòn FC từng tuyên bố chỉ cần một tuần là chuẩn bị xong lực lượng cho mùa giải mới 2021. Ông Vũ Tiến Thành không nói chơi. Khi Sài Gòn FC bước vào những buổi đầu chuẩn bị cho mùa giải 2021, thì trên sân, người hâm mộ đã thấy dàn cầu thủ Sài Gòn FC khá hùng hậu, gồm: Thủ môn Đặng Ngọc Tuấn (An Giang), Lê Cao Hoài An (Khánh Hòa), Nguyễn Công Thành (TP Hồ Chí Minh), bộ ba đến từ Nam Định: Thiago Santos, Đỗ Merlo, Trần Mạnh Cường, Dương Văn Trung (Bình Phước), Lê Vương Minh Nhất (Trẻ TP Hồ Chí Minh), Bùi Xuân Quý (Tây Ninh), ba cầu thủ trẻ đến từ PVF là Lý Trung Hiếu, Văn Toàn, Duy Triết. Chưa kể trên sân tập, một vài cầu thủ đang thử việc như Kim Hùng (Cần Thơ), thủ môn Minh Duy (Trẻ TP Hồ Chí Minh).

leftcenterrightdel
HLV trưởng Vũ Tiến Thành sẽ phải chứng tỏ năng lực cầm quân ở mùa giải 2021.

Với lực lượng trên, có thể thấy mùa giải V-League 2021, Sài Gòn FC khó có thể chơi hay như mùa giải vừa qua. Thực tế đa phần những cầu thủ trên đều thuộc những đội bóng hạng Nhất.

Thiago Santos mùa giải trước không thể hiện được nhiều trong màu áo Nam Định. Đỗ Merlo chơi tốt ở đội bóng thành Nam nhưng anh đã 35 tuổi. Ba cầu thủ đến từ PVF là Lý Trung Hiếu, Văn Toàn, Duy Triết đều rất trẻ, tuổi mới 18. Không hiểu ở sân chơi V-League, họ sẽ chứng tỏ năng lực ra sao hay sớm bị khớp.

Tuy nhiên trên sân tập, CĐV thấy HLV Vũ Tiến Thành có vẻ an tâm. Ông tự tin, hứng khởi trò chuyện với các tân binh. Thời gian tới, Sài Gòn FC sẽ đón 3 ngoại binh từ Tokyo FC, đối tác của Sài Gòn FC. Trưởng đoàn Vũ Tiến Thành cho hay sẽ còn thử việc nhiều ngoại binh nữa đến từ Nam Mỹ, châu Âu, châu Á... nhưng theo nhận định của chúng tôi, nhìn vào chất lượng nội binh chỉ ở mức tầm tầm của đội bóng này, cũng có thể thấy thầy trò HLV Vũ Tiến Thành sẽ vất vả trụ hạng ở mùa giải V-League 2021, chứ chưa nói gì đến việc phải căng sức tranh tài tại AFC Cup 2021.

Bài và ảnh: CẨM TÚ