Tiếc cho Sanest Khánh Hòa khi để thua ngược, nhưng cũng khâm phục bản lĩnh và tài năng của các vận động viên đội bóng chuyền Bộ đội Biên phòng khi bảo vệ thành công ngôi vô địch. Nếu trận đấu bước vào set thứ 5, người hâm mộ trung lập sẽ phấn khởi hơn.

Tỷ số chung kết nam là 3-1, nhưng chất lượng chuyên môn đã làm hài lòng phần lớn cổ động viên góp mặt. Nhiều người đến nhà thi đấu từ lúc 19 giờ để theo dõi trận tranh hạng 3 nữ giữa Binh chủng Thông tin - Trường Tươi Bình Phước gặp Hóa chất Đức Giang Lào Cai, rồi tiếp tục ở lại xem chung kết nam. Các khán đài gần như không còn chỗ trống.

leftcenterrightdel

Khán giả ken kín Nhà thi đấu Việt Trì xem Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2024. 

Việc các trận đấu bóng chuyền thu hút đông khán giả không phải hiếm, nhưng phần lớn nhà thi đấu chỉ ken kín khi có chủ nhà tranh tài. Dù Phú Thọ không có đội bóng chuyền tham dự Cúp Hùng Vương 2024, nhưng khán giả đất Tổ vẫn kéo đến đông, cổ vũ những pha bóng đẹp, trận cầu hấp dẫn. Khán giả Phú Thọ nổi tiếng yêu thể thao và Cúp Hùng Vương từ lâu đã trở thành “đặc sản” mỗi dịp Giỗ Tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng.

Họ kiên nhẫn xếp hàng mua vé, nhiều người từ Đoan Hùng, Hạ Hòa chạy xe mấy chục cây số để thưởng thức bóng chuyền đỉnh cao. Có không ít cổ động viên từ Hà Nội, Nam Định, Tuyên Quang... hành hương về Giỗ Tổ cũng dành thời gian cổ vũ bóng chuyền. Đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ, ban tổ chức Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2024 đã có nhiều đổi mới để bảo đảm chất lượng chuyên môn. Lần đầu tiên công nghệ video challenge eyes hỗ trợ trọng tài đã phát huy tốt hiệu quả giải quyết những pha bóng gây tranh cãi.

Các câu lạc bộ ngày càng coi trọng Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương. Đơn cử ở giải đấu năm nay, một số vận động viên chất lượng như Vi Thị Như Quỳnh (Quảng Ninh), Đoàn Thị Xuân (Xi măng Long Sơn Thanh Hóa), Nguyễn Thị Uyên (Geleximco Thái Bình), Đào Thị Nhung (TP Hồ Chí Minh) được các câu lạc bộ thuê theo thời vụ để bổ sung chất lượng. Giải cũng ghi nhận sự góp mặt của 9 ngoại binh, góp phần tăng sức cạnh tranh và nâng tầm chuyên môn giải đấu. Cúp Hùng Vương chứa đựng nhiều ý nghĩa khi các câu lạc bộ đều quyết tâm đạt kết quả cao trong dịp cả dân tộc hướng về đất Tổ để tưởng nhớ công đức các Vua Hùng.

Vui mừng khi đội nhà bảo vệ thành công chức vô địch, Thượng tá QNCN Trần Đình Tiền, huấn luyện viên trưởng đội bóng chuyền Bộ đội Biên phòng bày tỏ: “Tranh tài ở Cúp Hùng Vương mang đến cảm giác vừa tự hào, vừa phấn khởi. Bởi vậy, các cầu thủ có sự phóng khoáng, ngẫu hứng hơn trong thi đấu, mang lại những pha bóng hay, đẹp mắt. Với đội bóng chuyền Bộ đội Biên phòng, chúng tôi tự hào khi hai lần liên tiếp vô địch Cúp Hùng Vương. Đây là một giải đấu lớn mang đến nhiều động lực cho toàn đội hướng tới các mục tiêu phía trước”.

Bài và ảnh: DIỆU PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.