Có mặt trên khán đài từ sớm, ông Bùi Quang Tám (60 tuổi, trú tại phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng) bày tỏ, xem bóng đá sinh viên thật sướng mắt và vui nhộn. Lứa tuổi sinh viên chơi bóng nhiệt tình, không tính toán nhiều nên các trận đấu đều diễn ra hấp dẫn, quyết liệt. “Kể từ khi vòng chung kết SV Champions League 2022 khởi tranh, hôm nào tôi cũng ra sân theo dõi. Cứ đội nào đá hay, đá đẹp là tôi cổ vũ. Nhìn các cháu thi đấu, tôi nhớ đến hình ảnh của mình ngày xưa. Cách đây 40 năm, tôi cũng là cầu thủ của đội tuyển Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Ngày đó điều kiện khó khăn, chúng tôi thường phải thi đấu trên mặt sân đất, nhiều sỏi đá. Bây giờ, sinh viên được chơi trên mặt sân cỏ đẹp, thi đấu với chiến thuật khá chuyên nghiệp”.

leftcenterrightdel
Niềm vui của các nhà vô địch - đội tuyển Trường Đại học Giao thông vận tải. 

Để tiếp sức cho các cầu thủ ở trận chung kết, cổ động viên đội tuyển Trường Đại học GTVT đã chuẩn bị nhiều khẩu hiệu, như: “Cỗ xe tăng cuốn phăng tất cả”, “Giao thông tổng tấn công”... Không kém đối thủ, cổ động viên đội tuyển Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội cũng chuẩn bị trống, chiêng, loa... để “tiếp lửa” cho các cầu thủ. Trong suốt thời gian thi đấu, đội tuyển Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội áp đảo hơn về thế trận trên sân lẫn sức cổ vũ trên khán đài. Nhưng “đường dài mới biết ngựa hay”, các cầu thủ đội tuyển Trường Đại học GTVT đã thi đấu bền bỉ để cầm hòa đối thủ 0-0 trong thời gian thi đấu chính thức và giành chiến thắng chung cuộc 4-3 ở loạt sút luân lưu để lên ngôi vô địch. 

Mặc dù không giành được kết quả tốt nhất nhưng em Nguyễn Đình Hoàng, sinh viên Khoa Giáo dục thể chất, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội vẫn tự hào: “Em rất vui khi hai đội đã cống hiến một trận đấu đẹp và các cầu thủ thể hiện được đam mê chơi bóng. Mỗi đội tham dự SV Champions League 2022 đều đã chiến thắng khi vượt qua chính mình. Chúng em đến với giải nhằm giao lưu, học hỏi và lan tỏa tinh thần tập luyện TDTT, đặc biệt là niềm đam mê bóng đá đến với đông đảo sinh viên toàn quốc”.

Sau 32 trận đấu hấp dẫn, nhiều sắc màu, SV Champions League 2022 đã thành công trong việc kết nối đam mê bóng đá giữa các sinh viên trên toàn quốc. Ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban tổ chức giải khẳng định: “SV Champions League 2022 diễn ra với tinh thần giao lưu, học hỏi, là một sân chơi lành mạnh và ý nghĩa cho sinh viên Việt Nam. Chúng ta được chứng kiến những màn tranh tài gay cấn của các đội bóng, những khoảnh khắc đẹp của tinh thần thể thao trong sáng, tinh thần đồng đội và được sống trong không khí cuồng nhiệt của bóng đá sinh viên. Thành công của giải đấu không chỉ thể hiện ở sự cố gắng, thi đấu hết mình của các cầu thủ mà còn ở cả sự ủng hộ, đồng hành của gần hai triệu sinh viên cả nước”.

Bài và ảnh: HOÀI PHƯƠNG