Giải đấu diễn ra từ ngày 31-5 đến 7-6, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Khánh Hòa (thành phố Nha Trang), do Báo Nhân Dân phối hợp Cục Thể dục - Thể thao, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam; Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa tổ chức. 

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Đăng Khoa

Điều đặc biệt, tại giải năm nay, Ban tổ chức giải có mức thưởng dành cho 32 giải thưởng, cao hơn kỳ giải năm 2023, nhất là giải thưởng vô địch đồng đội nam, đồng đội nữ và vô địch đơn nam, đơn nữ.   

Bên cạnh 7 bộ huy chương (mỗi bộ có một giải nhất, một giải nhì, hai giải ba) tổng cộng là 28 giải được trao theo quy định của Cục Thể dục-Thể thao và Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, Báo Nhân Dân và Đơn vị đồng hành là Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau cũng trao tặng: 2 giải triển vọng dành cho hai vận động viên trẻ nam, nữ xuất sắc nhất cùng hai tặng thưởng dành cho địa phương tích cực xây dựng phong trào thi đấu bóng bàn và địa phương đăng cai tổ chức giải (đây là các giải nhằm khuyến khích tài năng trẻ và động viên phong trào bóng bàn tại các địa phương).

leftcenterrightdel
Các giải thưởng sẽ được trao tại giải đấu. Ảnh: Đăng Khoa
 

Tại giải đấu, các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 7 nội dung: Đồng đội nam - đồng đội nữ, đơn nam - đơn nữ, đôi nam - đôi nữ và đôi nam nữ. Giải là cơ sở đánh giá để Cục Thể dục- Thể thao và Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam tuyển chọn được những tay vợt hàng đầu cho đội tuyển quốc gia dự các giải thi đấu quốc tế thời gian tới.

NGUYỄN TIẾN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.