Phát biểu tại buổi lễ, HLV Hoàng Anh Tuấn đã khen ngợi sự nỗ lực của các cầu thủ U23 Việt Nam. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến các câu lạc bộ đã tạo điều kiện tối đa để đội tuyển U23 Việt Nam có kết quả tốt nhất.

“Tôi rất vui vì bản thân lần đầu có một chức vô địch với cấp độ đội tuyển quốc gia. Bên cạnh đó, theo chiến lược của VFF, giải này chúng tôi sử dụng cầu thủ trẻ, có cầu thủ 17, 18, 19 tuổi được tạo cơ hội thi đấu. Điều này làm tôi rất mừng. Chúng ta chông chỉ vô địch mà U23 Việt Nam vô địch với lực lượng nhiều cầu thủ trẻ tuổi hơn các đối thủ. Tôi đang huấn luyện đội trẻ, trách nhiệm của tôi là huấn luyện các cầu thủ tốt nhất cho các đội tuyển quốc gia”, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.

leftcenterrightdel

Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú cùng ban huấn luyện và các cầu thủ U23 Việt Nam.  

Tại buổi lễ, Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú cho biết, hành trình tại Giải bóng đá U23 Đông Nam Á 2023 không dài, nhưng cũng không ngắn. Nhớ lại những ngày đầu tập trung, các thành viên vẫn còn thiếu. Đến ngày 14-8, trước khi lên đường sang Thái Lan mới đủ các thành viên.

“Trước khi lên đường, VFF không đặt nặng thành tích lên đội tuyển, nhưng theo dõi hành trình rất sát sao. Khi chứng kiến các cầu thủ trẻ thi đấu thành công, chúng tôi đã rất mừng. Điều này tạo sự tự tin khi đội tuyển sẽ đại diện Việt Nam tham dự ASIAD tại Trung Quốc vào tháng 9 tới”, Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú chia sẻ.

Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú cũng mong các cầu thủ trẻ, mặc dù đạt chức vô địch nhưng không nên thỏa mãn, mà phải tiếp tục cố gắng nỗ lực mới mong đạt được những thành tích tốt hơn và được HLV Philippe Troussier chọn vào đội tuyển quốc gia.

leftcenterrightdel
Các cầu thủ U23 Việt Nam 

*Trước đó, chiều 27-8, Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam trở về nước sau khi giành ngôi quán quân tại Giải bóng đá Vô địch U23 Đông Nam Á được tổ chức tại Thái Lan từ ngày 17 đến 26-8.

*Ngay sau khi đội tuyển U23 Việt Nam do HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt hoàn thành thi đấu tại giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023 và trở về nước, HLV Philippe Troussier đã chính thức công bố danh sách tập trung đội tuyển U23 Việt Nam đợt thứ hai trong kế hoạch chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2024.

Theo đó, 9 cầu thủ vừa cùng đội tuyển U23 Việt Nam đăng quang tại giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023 đã được góp mặt trong bản danh sách này. Đó là hậu vệ Trần Nam Hải, Nguyễn Hồng Phúc, Lương Duy Cương, Nguyễn Ngọc Thắng, tiền vệ Đinh Xuân Tiến, Võ Hoàng Minh Khoa, Khuất Văn Khang, tiền đạo Bùi Vĩ Hào và Nguyễn Minh Quang.

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Pháp cũng chọn lọc và giữ lại một số nhân tố có sự thể hiện nổi bật trong nhóm 22 cầu thủ được triệu tập ở đợt đầu tiên. Có thể kể đến những cái tên như thủ môn Cao Văn Bình, Đoàn Huy Hoàng, hậu vệ Đặng Tuấn Phong, Võ Minh Trọng, Hồ Văn Cường, tiền vệ Huỳnh Thế Hiếu, Lê Quốc Nhật Nam.

XUÂN HÀ 

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.