Như Báo Quân đội nhân dân đã đưa tin, trong trận Viettel FC thắng Công an Hà Nội FC 2-1 tại vòng 3 V-League 2023, cầu thủ Hoàng Văn Toản đã có pha phạm lỗi nguy hiểm khiến Nguyễn Hoàng Đức phải rời sân bằng cáng. Với pha phạm lỗi này, Văn Toản chỉ phải nhận thẻ vàng cảnh cáo từ trọng tài Nguyễn Viết Duẩn.

leftcenterrightdel
 Cầu thủ Hoàng Văn Toản (áo đỏ) lĩnh án phạt nặng từ VFF. Ảnh: VTC.

Dù sau đó chấn thương của Hoàng Đức được xác định không quá nghiêm trọng nhưng xét thấy tình huống phạm lỗi có tính chất nguy hiểm nên giám sát trận đấu đã báo cáo với Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Sau đó, VPF đã gửi công văn tới Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về trường hợp cầu thủ Hoàng Văn Toản phạm lỗi thô bạo kể trên để xem xét và kết luận.

Ngày 16-2, Ban kỷ luật của VFF đã đưa ra án phạt đối với Hoàng Văn Toản. Theo đó, chiếu theo khoản 1, điều 39 Quy định về kỷ luật của VFF về “Hành vi xâm phạm thân thể”, Ban kỷ luật của VFF quyết định phạt cầu thủ Hoàng Văn Toản 15 triệu đồng, đình chỉ thi đấu 3 trận tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2023.

leftcenterrightdel
Tình huống Văn Toản vào bóng nguy hiểm với Hoàng Đức. Ảnh: dantri.com.vn. 

Với án phạt này, trước mắt, Hoàng Văn Toản sẽ không thể ra sân trong trận Công an Hà Nội FC làm khách trên sân của Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 4 V-League 2023. Hoàng Văn Toản sinh năm 2001, thi đấu ở vị trí tiền vệ cho Công an Hà Nội FC. Sau 3 trận đã đấu, đội bóng của Văn Toản thắng 1, thua 2 và hiện xếp ở vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng. 

HOÀI PHƯƠNG