Theo đó, Viện Khoa học Công nghệ Thể thao có chức năng tập hợp các nhà khoa học, chuyên gia giàu kinh nghiệm để thực hiện nghiên cứu các nội dung liên quan đến lĩnh vực thể thao; thực hiện các dịch vụ thể thao; ứng dụng khoa học kỹ thuật thể thao thành tích cao và góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc người Việt; cung cấp các dịch vụ thể thao…

leftcenterrightdel
 Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ Thể thao. 

Viện Khoa học Công nghệ Thể thao có nhiệm vụ thực hiện các đề tài nghiên cứu, dự án trong lĩnh vực thể thao; tư vấn thẩm định các đề tài, ứng dụng chuyển giao công nghệ thể thao; phản biện chính sách và đề xuất chính sách về lĩnh vực thể dục thể thao… Tại buổi lễ, Tiến sĩ Vũ Thái Hồng, nguyên Phó vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 2 nhận quyết định bổ nhiệm là Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ Thể thao.

Phát biểu tại sự kiện, Tiến sĩ Vũ Thái Hồng cho biết: “Trong thời gian tới, Viện Khoa học Công nghệ Thể thao sẽ thực hiện nghiên cứu một số đề tài. Mục tiêu của Viện là tiến tới chuyển giao công nghệ thể thao, hỗ trợ ứng dụng công nghệ vào thi đấu thể thao thành tích cao và hỗ trợ công nghệ để nhân dân rèn luyện thân thể, vì mục tiêu “Dân cường quốc thịnh”.

leftcenterrightdel
 Tiến sĩ Vũ Thái Hồng phát biểu tại sự kiện. 

PGS, TS Phạm Quang Thao, Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đánh giá: “Viện Khoa học Công nghệ Thể thao là viện ngoài công lập nhưng không phải là viện tư nhân. Viện được tự chủ nhưng dưới sự chỉ đạo của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Bộ Khoa học và Công nghệ. Tôi đánh giá cao Viện đã chủ động hợp tác quốc tế và đẩy mạnh xã hội hóa trong thực hiện các nhiệm vụ”.

Tại buổi lễ, Viện Khoa học Công nghệ Thể thao ký kết hợp tác với một số đơn vị; trong đó, Công ty TNHH quốc tế Attivo trở thành đơn vị bảo trợ và hợp tác toàn diện với Viện

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG