Hôm chúng tôi đến nhà bác sĩ Đào Trọng Trí, 1 trong 3 thành viên đội Hoàng Anh Gia Lai tử nạn, thấy có rất nhiều lãnh đạo của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, HAGL, bạn hữu và giới cầu thủ đến viếng anh. Nhiều người thắc mắc vì chỉ thấy ba của Trí chạy đôn đáo lo mọi việc và tiếp khách.

Sau hỏi ra mới biết, mẹ của Trí đang bệnh rất nặng nên người nhà không muốn cho bà biết hung tin, vì thế đã đưa bà sang nhà người bà con để tịnh dưỡng vài hôm. Tại lễ di quan, ba của Trí đại diện gia đình nói lời cảm ơn các đoàn thể, mọi người đã đến viếng Trí trước khi đưa anh về nơi an nghỉ cuối cùng. Khi xong việc, về đến nhà, người cha đã đổ gục xuống vì nỗi đau mất con trai duy nhất của mình. Chúng tôi đã ôm lấy ông mà không cầm được nước mắt.

Chia tay, ông bảo: “Giờ bác chưa biết nói với mẹ nó ra sao, nếu bà hỏi thằng Trí đâu, sao cuối mùa giải không thấy nó về? Ôi con tôi...”.

leftcenterrightdel
 Tuyển thủ quốc gia Nguyễn Phong Hồng Duy viếng huấn luyện viên Dương Minh Ninh.

Về Pleiku, ghé đám tang của huấn luyện viên (HLV) Dương Minh Ninh, lòng chúng tôi như chùng xuống khi nhìn thấy mẹ của anh đang ngồi trước quan tài. Thắp cho anh nén nhang, tôi đến ngồi bên bà. Biết tôi từ TP Hồ Chí Minh lên, bà nắm tay tôi thật chặt: “Thằng Ninh có nhiều người bạn từ khắp nơi về viếng nó, thật quý lắm. Bác thay mặt nó cảm ơn tụi con rất nhiều. Lẽ ra nó phải làm việc này ở đám tang của bác, nhưng giờ bác lại làm thay nó cái việc này, đau xót lắm con ơi”.

Anh Minh Trần, một trong những người quản lý của Học viện HAGL bày tỏ cùng tôi: “Tôi nể phục mẹ của HLV Dương Minh Ninh. Bác ấy đã lớn tuổi nhưng những ngày qua vẫn kìm nén nỗi đau để lo cho tang lễ của con”.

Quay trở lại câu chuyện của tôi với mẹ HLV Dương Minh Ninh. Sau một hồi trấn tĩnh cảm ơn mọi người đến viếng, bà bảo tôi: “Nhìn thằng Ninh nó nằm đây, bạn bè, anh em và học trò của nó đến viếng mấy ngày nay rất đông, nhưng bác vẫn chưa tin nó đã ra đi mãi mãi. Bác cứ nghĩ nó đang cùng đội bóng đi thi đấu ở xa, vài ngày rồi lại về, nhưng giờ nó đi mãi rồi con. Bác đau lắm, người mẹ nào mất con chẳng đau, nhưng phải cố con ơi...”.

Ngừng lại hồi lâu để dằn cơn cảm xúc, mẹ của HLV Dương Minh Ninh cho biết: “Sau khi hỏa táng, bác sẽ đưa tro cốt của nó về chùa tại TP Hồ Chí Minh, để ở cùng ba của nó. Ở chùa có thầy, có các phật tử, có bác hằng ngày đọc kinh cho nó nghe và nó sẽ ở bên bác mãi, chứ không đi xa nữa. Số nó như thế rồi, thôi mình cố gắng sống để nó ra đi thanh thản, con nhỉ...”.

Nhìn mẹ của HLV Dương Minh Ninh gần như đi không nổi vì nỗi đau mất con, trọng tài Khổng Tam Cường ngậm ngùi: “Anh em mình thương tiếc những người đã khuất một thì những bậc làm cha, làm mẹ còn đau đớn bội phần khi con họ ra đi. Nhìn mẹ anh Ninh thế này, và hôm trước nhìn ba của Trí lúc đưa tiễn con, em không cầm được nước mắt. Không biết những ngày sắp tới, những người cha, người mẹ này sẽ đối diện với nỗi đau ra sao”.

Bài và ảnh: ĐỖ TUẤN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.