Đây là năm thứ tư Thượng tá Nguyễn Mạnh Cường “cầm quân” tham gia hội thao. Bên cạnh đó, anh còn huấn luyện thể lực cho đội tuyển kinh tuyến tham gia Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2022 và đoạt huy chương đồng; tham gia trọng tài môn Judo, Kurash tại các giải vô địch quốc gia, đại hội thể thao toàn quốc và SEA Games 31.

Thượng tá Nguyễn Mạnh Cường cho biết: “Võ thuật là môn học đặt ra yêu cầu cao đối với học viên. Khi ra thao trường, học viên phải quan sát, thực hiện đúng động tác mẫu của thầy và chấp hành nghiêm quy định bảo đảm an toàn để hạn chế tình trạng chấn thương có thể xảy ra”. Đối với những học viên có kết quả học chưa cao, anh chủ động bám nắm đơn vị, trao đổi cụ thể về chất lượng học tập để từ đó có biện pháp nhằm nâng cao chất lượng học môn võ thuật.

leftcenterrightdel
      Thượng tá Nguyễn Mạnh Cường (đứng giữa) hướng dẫn luyện tập cho giảng viên Bộ môn Võ thuật. 

Khi tập trung đội luyện tập để thi đấu, Thượng tá Nguyễn Mạnh Cường luôn đặt ra yêu cầu cao để mỗi vận động viên phấn đấu. Anh phân chia luyện tập theo từng giai đoạn, từ cơ bản đến nâng cao, thi đấu cọ xát với các đội bạn và tổ chức rút kinh nghiệm chặt chẽ. Qua đó, vận động viên có cơ hội học hỏi kỹ thuật, chiến thuật của đối phương, rút ra kinh nghiệm, rèn bản lĩnh trước khi thi đấu.

Cùng với nhiệm vụ giảng dạy, anh còn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học. Từ năm 2020 đến nay, anh là chủ biên tài liệu “Phòng ngừa và xử lý chấn thương trong luyện tập thể dục-thể thao” và tài liệu “Đâm lê, đánh báng”; chủ nhiệm cải tiến, sáng kiến “Bộ dụng cụ luyện tập đâm lê” nghiệm thu cấp nhà trường đạt xuất sắc và được đưa vào luyện tập chính khóa, các giờ học ngoại khóa cho học viên.

Đại tá Trần Đình Khương, Chủ nhiệm khoa Thể thao khẳng định: “Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường là chủ nhiệm bộ môn nhiệt tình, trách nhiệm, xử lý công việc linh hoạt, sáng tạo. Chúng tôi đánh giá cao vai trò và những đóng góp của đồng chí Cường đối với Khoa cũng như Bộ môn”.

Nỗ lực công tác và phấn đấu, Thượng tá Nguyễn Mạnh Cường được nhà trường tặng thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở 6 năm liên tục (2017-2023), được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng 2 lần tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quân (2020, 2023).                                                                                                  
Bài và ảnh: LÊ QUYẾT

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.