Tôi ấn tượng với Nguyễn Đình Tuấn (sinh năm 1996, tại xã Cao Minh, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) ở Tiền Phong Marathon 2023, diễn ra tại Lai Châu. Mặc dù tham gia chạy bộ chưa lâu, thi đấu trong điều kiện đường chạy có nhiều đèo dốc, nhưng anh xuất sắc vô địch cự ly chạy 10km hệ phong trào với thời gian 36 phút 50 giây.

Không lâu sau tại Bình Thuận Marathon 2023, Đình Tuấn về nhất cự ly 10km hệ phong trào với thông số 37 phút 38 giây... Gần đây, Đình Tuấn chuyển sang cự ly bán marathon (21,1km), full marathon (42,195km) và dần đạt được thành tích đáng nể.

leftcenterrightdel

Nguyễn Đình Tuấn (ngoài cùng, bên trái) tại Tiền Phong Marathon 2023.

 Ít ai biết rằng, cách đây hơn 5 năm, Nguyễn Đình Tuấn là người ít tập luyện thể thao, chưa dám nghĩ tới tham gia các giải chạy bộ. Đình Tuấn nhớ lại: “Tình cờ biết đến chạy bộ thông qua giải chạy Sông Hồng Trail 2018, em bất ngờ với bản thân khi giành giải nhất cự ly 7km. Thành tích trên giúp em vượt qua nỗi sợ hãi, nghi ngờ về sức khỏe bản thân và từ đó có thêm động lực để gắn bó với chạy bộ”.

Với mong muốn lan tỏa lối sống tích cực và tình yêu chạy bộ, Nguyễn Đình Tuấn tham gia Câu lạc bộ (CLB) TrioH24. Đây là cộng đồng những người yêu thích môn bơi - đạp xe - chạy bộ, hoạt động theo hình thức phi lợi nhuận. Tại đây, Đình Tuấn và các thành viên của TrioH24 đã tổ chức một số hoạt động miễn phí tới những người yêu thích thể thao như: Hướng dẫn khởi động, giãn cơ; chia sẻ kiến thức, kỹ năng chạy bộ; tìm hiểu dinh dưỡng và cách tập luyện phù hợp... Ngoài hướng dẫn trực tuyến, TrioH24 còn tổ chức một số sự kiện trực tiếp tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh để thu hút nhiều người tham gia chạy bộ, rèn sức khỏe. Những năm qua tại các giải chạy bộ phong trào ở Việt Nam, CLB TrioH24 thường đóng góp nhiều chân chạy chất lượng.

Kinh phí từ đâu để anh duy trì đam mê với chạy bộ? Tôi thẳng thắn hỏi và Nguyễn Đình Tuấn trả lời: “Ngoài làm huấn luyện viên sức khỏe tại Fithouse 24, em còn tham gia kinh doanh sản phẩm dinh dưỡng”. Chia sẻ về định hướng phía trước, Nguyễn Đình Tuấn bày tỏ: “Mục tiêu của em là sớm cải thiện thành tích thi đấu ở các cự ly 5km, 10km, bán marathon và full marathon. Ngoài ra, em muốn dành nhiều thời gian cho CLB TrioH24 nhằm lan tỏa lối sống năng động, tình yêu thể thao, dinh dưỡng lành mạnh và nâng cao nhận thức về sức khỏe đến với nhiều người hơn nữa”.

Nhận xét về thành viên Nguyễn Đình Tuấn, anh Lê Bảo Long, Quản trị viên CLB TrioH24 cho biết: “Tuấn là người khiêm tốn, hiền lành, ham học hỏi. Trong các dự án phi lợi nhuận lan tỏa lối sống tích cực tới cộng đồng của CLB TrioH24, Tuấn luôn là người năng nổ, trách nhiệm, hết mình vì công việc”.

Bài và ảnh: TAM NINH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.