Giải chạy Longbien Marathon 2022 sẽ được diễn ra vào ngày 30-10 tại Trung tâm thể dục thể thao quận Long Biên (Hà Nội) và khu đô thị Vinhomes riverside. Các vận động viên sẽ chạy qua các tuyến đường và các điểm danh thắng cảnh trên địa bàn quận.

Theo Ban tổ chức, Longbien Marathon 2022 thu hút 10.000 vận động viên đăng ký tham gia ở các cự ly 5, 10, 21 và 42 km.

Đây là hoạt động chào mừng thành công Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, kỷ niệm 19 năm Ngày thành lập quận Long Biên và đẩy mạnh cuộc vận động: “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đáp ứng yêu cầu đông đảo của những người yêu thích môn chạy bộ (đặc biệt là nội dung Marathon).

leftcenterrightdel
Longbien Marathon là giải chạy thường niên thu hút đông đảo người dân thủ đô và du khách tham gia.

Longbien Marathon là giải thuộc hệ thống các giải chạy của Liên đoàn điền kinh thế giới được tổ chức thường niên. Năm 2022 là năm thứ 6 giải được tổ chức tại Hà Nội với khẩu hiệu stronger together – cùng nhau mạnh mẽ hơn, Ban tổ chức kỳ vọng mỗi vận động viên đều trở thành một đại sứ sở hữu sức khỏe tinh thần và thể chất bền bỉ, dẻo dai, mạnh mẽ để lan tỏa tinh thần này cùng cộng đồng vượt qua những khó khăn mà dịch bệnh để lại.

Ban tổ chức Longbien Marathon 2022 đã nhận được đăng ký của 3.300 vận động viên tham gia cự ly Marathon 42km; 3.200 vận động viên tham gia cự ly Half Marathon 21 km; 2.300 vận động viên tham gia cự ly 10km và 1.200 vận động viên tham gia cự ly 5km....

Ban tổ chức kỳ vọng, những thành công của mùa giải Longbien Marathon lần thứ 6 sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy phong trào thể thao tại Việt Nam phát triển theo hướng chuyên nghiệp và bền vững. Thông qua giải chạy nhằm phát hiện, tuyển chọn các vận động viên xuất sắc vào đội tuyển điền kinh của quận Long Biên tham gia tập huấn và thi đấu tại các giải điền kinh do thành phố Hà Nội và toàn quốc tổ chức.

Mặt khác, vận động viên có thể sử dụng kết quả tại Longbien Marathon để có thể thi đấu tại các giải Marathon lớn trên thế giới.

Longbien Marathon do Race VietNam, thành viên chính thức của Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS) tổ chức. Các cung đường đều được đo đạc bởi các chuyên gia của Race Vietnam, AIMS và được chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế theo IAAF-AIMS.

Tin, ảnh: NGỌC ANH